saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bà dẫn các cháu đi ăn vào ngày cuối năm, hành động của mỗi đứa trẻ khiến ai cũng chua xót

Phương An
Chia sẻ

Khi được gặp các cháu sau một thời gian dài, người bà đã dẫn các cháu tới nhà hàng ăn uống để được trò chuyện với những đứa cháu của mình nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng.

Vào những ngày nghỉ hoặc dịp Tết nguyên đán, ai cũng muốn được sum vầy bên con cháu, chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Người bà này cũng vậy, bà cũng muốn được trò chuyện với những đứa cháu của mình nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng. 

Mới đây, một bức ảnh từng được lan truyền trên trang 9GAG đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, thậm chí không ít người còn rơi nước mắt khi nhìn vào nó. Bức ảnh được cho là chụp ở Philippines, khi người bà được gặp các cháu sau một thời gian dài. 

Bức ảnh bà dẫn các cháu đi ăn khiến nhiều người chua xót.

Bà đã đưa các cháu tới một nhà hàng để ăn uống. Trong lúc đợi thức ăn được mang lên, người bà liên tục hỏi thăm các cháu với thái độ vô cùng háo hức: "Các cháu đi học thế nào?", "Có đau bệnh ở đâu không?", "Các cháu muốn ăn gì nào?",..

Cụ bà trìu mến hỏi các cháu là vậy nhưng cái bà nhận được chỉ là thái độ thờ ơ, lạnh lùng của các cháu. Chúng chỉ trả lời qua loa "có" và không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện với bà. 

Sau đó, những đứa trẻ lấy điện thoại ra lướt web, chơi game. Thấy vậy, người bà cũng không nói gì nữa, ngồi nhìn các cháu với gương mặt trầm buồn, rơm rớm nước mắt. Nhìn dáng vẻ của người bà, ai cũng cảm thấy xót xa, đau lòng. 

Câu chuyện sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng những đứa trẻ kia còn quá trẻ để hiểu được việc này, trong khi đó số khác lại khuyên những người trẻ tuổi hãy quan tâm hơn tới ông bà, bố mẹ, đừng bị cuộc sống bận rộn cuốn đi. 

Một số người để lại bình luận:

“Nhìn bóng dáng người bà mà xót xa quá. Tôi chợt nhận ra tôi cũng đã quá thờ ơ, vô tâm với bà rồi”,

“Những người trẻ hãy quan tâm hơn tới bố mẹ, ông bà của mình, đừng để mất đi rồi mới thấy hối hận, lúc đó muốn quan tâm cũng không được nữa đâu”,

“Có lẽ bà còn nhiều điều muốn nói với các cháu lắm nhưng không được”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN