Vòng quanh Thế giới

Có gì trong bữa tiệc xa hoa dài 2 tuần của Quốc vương Brunei, riêng 17 triệu đô chi cho việc mời ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson?

Theo SCMP
Chia sẻ

Tiệc sinh nhật tuổi 50 của Quốc vương Brunei năm 1996 diễn ra vô cùng hoành tráng, kéo dài 2 tuần với trận đấu polo với Thái tử Charles, buổi hòa nhạc trị giá 17 triệu đô của Michael Jackson cùng bữa tối cho 3.000 khách mời

Bữa tiệc xa hoa được tổ chức nhân dịp gì?

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah sinh ngày 15/7/1946, lên ngôi năm 1967, là vị vua trị vì lâu thứ 2 trên thế giới chỉ sau Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Quốc vương Bolkiah cũng là một trong những người giàu nhất thế giới.

Có gì trong bữa tiệc xa hoa dài 2 tuần của Quốc vương Brunei, riêng 17 triệu đô chi cho việc mời ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson? Ảnh 1
Quốc vương Bolkiah tổ chức tiệc sinh nhật xa hoa năm 1996.

Ông cũng là Thủ tướng, người đứng đầu Bộ Quốc phòng và Tài chính, vị tướng trong lực lượng vũ trang, Đô đốc danh dự trong Hải quân Hoàng gia và là cảnh sát trưởng.

Năm 1996, Quốc vương Bolkiah đã bỏ ra tới 27 triệu USD để tổ chức tiệc sinh nhật tuổi 50 kéo dài trong suốt hai tuần.

Địa điểm ở đâu?

Có gì trong bữa tiệc xa hoa dài 2 tuần của Quốc vương Brunei, riêng 17 triệu đô chi cho việc mời ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson? Ảnh 2
Cung điện lớn nhất thế giới Istana Nurul Iman với 1.788 phòng

Về cơ bản, toàn bộ vương quốc Brunei đều là địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật của Quốc vương Bolkiah. Tiệc sinh nhật kéo dài trong suốt hai tuần, nên nó được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có cung điện lớn nhất thế giới Istana Nurul Iman với 1.788 phòng, cùng với đó là buổi hòa nhạc của Michael Jackson với sự tham dự của 60.000 người.

Danh sách khách mời

Có gì trong bữa tiệc xa hoa dài 2 tuần của Quốc vương Brunei, riêng 17 triệu đô chi cho việc mời ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson? Ảnh 3
Thái tử Charles là một trong những khách quý của Quốc vương Bolkiah.

Ngoài người dân trong vương quốc được mời tham dự một số phần của đại tiệc, danh sách khách mời của Quốc vương Bolkiah là các nhà lãnh đạo trên thế giới, các thành viên Hoàng gia như Thái tử Anh Charles hay các nhân vật giải trí hàng đầu.

Đại tiệc diễn ra như thế nào?

Có gì trong bữa tiệc xa hoa dài 2 tuần của Quốc vương Brunei, riêng 17 triệu đô chi cho việc mời ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson? Ảnh 4

Đại tiệc kéo dài tới hai tuần, mở màn bằng một cuộc diễu hành quân sự và một trận thi đấu môn polo với Thái tử Charles của Anh. Tiếp đó là buổi hòa nhạc của Michael Jackson, miễn phí cho tất cả mọi người tham dự. Bên cạnh đó là bữa tối xa hoa, nơi 3.000 khách quý của Quốc vương Bolkiah có thể thưởng thức sâm panh, trứng cá muối… và sau đó còn được tham dự thêm một buổi hòa nhạc nhỏ nữa của Michael Jackson.

Và còn hơn thế…

Như đã nói, đại tiệc kéo dài trong hai tuần tiêu tốn của Quốc vương Brunei tới 27 triệu USD và 17 triệu USD trong số đó được trả cho Vua nhạc pop Michael Jackson.

Có gì trong bữa tiệc xa hoa dài 2 tuần của Quốc vương Brunei, riêng 17 triệu đô chi cho việc mời ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson? Ảnh 5
Vua nhạc pop Michael Jackson nhận được tới 17 triệu USD khi biểu diễn trong đại tiệc sinh nhật tuổi 50 của Quốc vương Bolkiah.

Sân vận động ở Công viên Jerudong, nơi diễn ra buổi hòa nhạc của Michael Jackson được xây dựng đặc biệt cho sự kiện và được tặng cho người dân Brunei như một món quà từ chính Quốc vương Bolkiah. 

Ngoài ra, các công chức của đất nước đều được tăng lương, điều chưa từng xảy ra trong khoảng hai thập kỷ. Và nếu vẫn chưa đủ xa hoa, 3.000 khách mời trong bữa tối chia tay còn nhận được một tấm huy chương bằng vàng ròng như một món quà cảm ơn của Quốc vương Bolkiah.

Chia sẻ

Theo

SCMP

Tin mới nhất