Vòng quanh Thế giới

Bố mẹ cùng thi thạc sĩ để động viên con, ai ngờ kết quả lại 'trái ngang' đến ngỡ ngàng

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, một cô gái 24 tuổi đến từ Trung Quốc đã chia lên mạng xã hội câu chuyện cùng cả gia đình đi thi thạc sĩ và cái kết "dở khóc dở cười".

Nhân vật chính trong câu chuyện là cô gái họ Trần cho biết, vào tháng 12 năm ngoái, cha mẹ đã cùng cô giam gia thi lên học thạc sĩ để cổ vũ con gái, giúp cô tăng cường tự tin. Vậy là cả nhà 3 người bao gồm bố mẹ, cô Trần đều cùng thi tuyển cho chương trình học thạc sĩ của Trung Quốc. Bố mẹ nộp đơn vào Đại học Trùng Khánh, một trong những trường đại học danh tiếng ở Trung Quốc và đã vượt qua vòng đánh giá phỏng vấn.  

Được biết, người cha (48 tuổi) đạt 386/500 điểm trong bài kiểm tra sơ bộ cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học, trong khi người mẹ (46 tuổi) có điểm số trên 390 điểm.

Bố mẹ cùng thi thạc sĩ để động viên con, ai ngờ kết quả lại 'trái ngang' đến ngỡ ngàng Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Tuy nhiên, không ngờ rằng, con gái họ là cô Trần lại chỉ đạt khoảng 300 điểm và bị trượt đầu vào của trường đại học cô lựa chọn.  

Sau khi cô gái thi trượt, cha mẹ đã an ủi cô: "Thi trượt có thể thi lại cho đến khi đỗ. Hoặc con không thi cũng không sao, cứ xem như là trải nghiệm thôi".  

Được biết, cô gái đã từng làm việc ở môi trường công sở trong 2 năm sau khi tốt nghiệp. Vào năm ngoái, cô bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi thạc sĩ. Cha mẹ rất vui và khuyến khích Trần học lên nữa.  

Để động viên con gái, họ đã cùng con ôn luyện, học tập và dự thi cùng con nhưng kết quả lại vô cùng tréo ngoe, bố mẹ đều đậu thạc sĩ còn con gái thì trượt. Trần cho biết, trước đây, bố mẹ cô đều là những "học bá", học sinh giỏi top đầu, nên cô luôn gặp nhiều áp lực học hành từ khi còn nhỏ.  

Bố mẹ cùng thi thạc sĩ để động viên con, ai ngờ kết quả lại 'trái ngang' đến ngỡ ngàng Ảnh 2
Ảnh minh họa 

Câu chuyện đi thi thạc sĩ vô cùng "bất ổn" của Trần sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm. Ai cũng biết học hành, thi cử ở Trung Quốc căng thẳng và áp lực thế nào, nên cư dân mạng đã liên tục để lại bình luận động viên cô gái. 

Bên cạnh đó, nhiều phản ứng thích thú trước tình cảnh "trớ trêu" mà  cô Trần gặp phải. Thậm chí có người còn trêu cô gái rằng: "Hãy làm việc chăm chỉ để có tiền trang trải học phí cho bố mẹ". 

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất