Vòng quanh Thế giới

Con dâu mất tích, gia đình nhà chồng báo tin dữ với sui gia, chân tướng hé lộ khiến ai cũng rùng mình

Hà Phương
Chia sẻ

Sau khi con dâu mất tích, cả gia đình nhà chồng lần lượt được đưa về đồn cảnh sát để điều tra, sự thật phía sau khiến ai nấy rùng mình.

Cách đây hơn 7 năm, Hầu Văn (34 tuổi, đến từ Mai Sơn, Nam An, Phúc Kiến, Trung Quốc) kết hôn với anh Đới Hà ở cùng thị trấn. Thời điểm đó, cô đã đăng ảnh cưới đầy tình cảm giữa hai người lên Weibo với dòng trạng thái: “Đây là điều mà tôi muốn, cảm giác thân thuộc và an toàn”.

Nhưng cô không ngờ rằng, cuộc sống sau khi kết hôn lại không được như mình hằng ao ước, gia đình mới không mang lại cho cô cảm giác thân thuộc và an toàn. Trên Weibo, cô liên tục than vãn về những xung đột khi ở nhà chồng.

Ảnh cưới của Hầu Văn và chồng. 

Sáng sớm 21/8 vừa qua, bố mẹ đẻ của Hầu Văn là ông Hầu Nhân Chí đột nhiên nhận được cuộc gọi từ con rể nói rằng cô đã mất tích một ngày mà không có tin tức gì. Nhận tin dữ, vợ chồng ông Hầu nhanh chóng qua nhà chồng của con gái để tìm hiểu sự tình. 

Tại đây, vợ chồng ông Hầu được kể lại rằng Hầu Văn đã rời khỏi nhà vào sáng 20/8 và sau đó không thấy trở về. Ông Đới Hoa, bố chồng của Hầu Văn nói với sui gia rằng có lẽ là con dâu đã bỏ đi, rồi cho vợ chồng ông Hầu xem một bức ảnh được ai đó chụp lại phía sau một người phụ nữ đang điều khiển xe máy của Hầu Văn chạy ra khỏi làng.

Sau đó, gia đình họ Đới cùng vợ chồng ông Hầu đã tỏa ra để đi tìm Hầu Văn nhưng không có tin tức gì. Vào sáng ngày 21/8, chồng của Hầu Văn cũng báo cảnh sát về việc vợ mất tích. Đến 2h chiều, vợ chồng ông Hầu đã liên lạc với đồng nghiệp và bạn bè của con gái nhưng không ai trong số họ nhìn thấy Hầu Văn. 

Hầu Văn, nạn nhân trong vụ việc. 

Nhớ lại bức ảnh được cho là con gái mình đi xe máy được gia đình sui gia cung cấp, ông Hầu cảm thấy người phụ nữ trong ảnh không giống con gái mình nên ông đã tìm đến Ủy ban làng để xin xem lại video từ camera giám sát trong khu vực. Lúc này, họ phát hiện ra rằng Hầu Văn trở về nhà sau khi tan làm vào lúc 18h chiều 19/8 và kể từ khi đó cô không hề ra khỏi nhà.

Đáng ngờ hơn, lúc hơn 7h sáng 20/8, ông Đới Hoa lại điều khiển xe máy của con dâu chạy ra khỏi nhà rồi vứt xe ở khu vực gần đó. Khoảng 10 phút sau, ông về nhà và lái một chiếc xe tải đi ra sau núi. 

Nghi ngờ có chuyện chẳng lành xảy ra với con gái, vợ chồng ông Hầu đã trình báo những chi tiết kỳ lạ cho cảnh sát. Sau đó, vợ chồng ông Đới Hoa, con gái Đới Yến và chồng của Hầu Văn lần lượt bị cảnh sát đưa về đồn điều tra. Trải qua một đêm tra hỏi, bước đầu cảnh sát xác định vụ mất của Hầu Văn có liên quan tới bố chồng Đới Hoa nên họ tiếp tục tạm giữ ông và thả những người còn lại ra.

Bố của Hầu Văn. 

Sáng 26/8, thi thể của Hầu Văn được tìm thấy. Tuy nhiên, thi thể của cô bị phân thành nhiều mảnh, rải rác ở dưới gầm cầu và trạm đốt rác của địa phương. Đến lúc này, ông Đới Hoa cũng khai nhận hành vi phạm tội của mình, ông nói rằng ông đã sát hại con dâu sau khi đôi bên cãi nhau. 

Một số người hàng xóm cho biết, sau khi vợ chồng Hầu Văn kết hôn, Hầu Văn làm việc tại một xưởng may trong thị trấn, trong khi đó người chồng là bác sĩ tại một bệnh viện. Hai vợ chồng có với nhau một cậu con trai năm nay 8 tuổi.

Điều kiện của nhà họ Đới không tệ, Hầu Văn là một người tốt bụng và hòa đồng nhưng mối quan hệ giữa cô và bố mẹ chồng rất căng thẳng. “Tôi nghe nói Hầu Văn thường xuyên bị bạo hành, gia đình nhà chồng đối xử với cô ấy rất tệ, đặc biệt là mẹ chồng”, một người hàng xóm cho biết. Gần đây, Hầu Văn cũng có ý định muốn ly hôn nhưng người chồng không đồng ý. 

Gia đình ông Hầu treo biểu ngữ đòi lại công bằng cho con gái trước nhà sui gia. 

Mặc khác, nhiều người cũng hoài nghi về các tình tiết trong vụ án. Họ cho rằng rằng một mình ông Đới Hoa không thể ra tay sát hại con dâu rồi phân xác, phi tang tinh vi như vậy được, có khả năng nào cả gia đình họ Đới đã hợp sức lại để giết con dâu nhưng chỉ một mình ông Đới Hoa đứng ra gánh vác trách nhiệm. 

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án mạng này. Về phía gia đình Hầu Văn, bố mẹ cô không thể chấp nhận được sự thật đau đớn này nên đã treo biểu ngữ với nội dung: “Kẻ giết người, hãy trả lại mạng sống cho con gái tôi” trước cổng nhà sui gia. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"