Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bố chồng ngày nào cũng ngồi 'cắm rễ' phòng con dâu hàng giờ, biết nguyên nhân ai nấy đều 'lặng tim'

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Khi biết sự thật đằng sau hành động kỳ lạ của bố chồng, cô con dâu đã hiểu chuyện và thay đổi thái độ lập tức.

Mới đây, trang Sohu vừa đưa tin về câu chuyện của một người phụ nữ có tên Tiểu Á sống tại thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khi sống cùng với bố chồng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.  

Theo đó, Tiểu Á cho biết chồng cô là con cả trong gia đình, dưới anh có một người em trai. Cô và chồng có 1 bé trai năm nay đã 5 tuổi, đang đi học mẫu giáo. Còn nhà em chồng cũng mới sinh một cậu nhóc kháu khỉnh vào năm ngoái.  

Trước đây khi em chồng chưa lấy vợ sinh con thì mọi việc trong nhà Tiểu Á đều có mẹ chồng đỡ đần, chăm lo. Nhưng từ ngày nhà em chồng đón thêm thành viên mới, bà phải sang nhà em để giúp đỡ, chăm sóc đứa trẻ.  

Vốn hai ông bà đều đang ở nhà Tiểu Á, nhưng sau đó quyết định tách nhau, bà sang nhà con trai thứ, còn ông thì ở với con cả.  

Bố chồng ngày nào cũng ngồi 'cắm rễ' phòng con dâu hàng giờ, biết nguyên nhân ai nấy đều 'lặng tim' Ảnh 1
Bố chồng ngày nào cũng sang phòng hai vợ chồng Tiểu Á ngồi một mình nhiều giờ đồng hồ. (Ảnh: Sohu)

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như gần đây Tiểu Á không phát hiện ra một điều kỳ lạ. Đó là bố chồng cô rất thích sang phòng riêng của hai vợ chồng. Ông thường ngồi lặng lẽ ở đấy hàng giờ, không nói gì mà chỉ nhìn ra bên ngoài cửa sổ.  

Tiểu Á thấy vậy có chút không thoải mái trong lòng, vì dù sao đây cũng là không gian riêng tư của cô và chồng, bố chồng cứ ngồi mãi khiến không khí trở nên ngượng gạo. Cô còn nghĩ, do bố đã lớn tuổi lẩm cẩm ngồi trong phòng của con nhưng không biết nên cứ ngồi vậy mãi. Sự việc không phải một vài lần mà ngày nào cũng đều như vậy.  

Tiểu Á định nói với bố chồng nhưng lại ngại không dám mở lời. Sau đó cô đã nói chuyện này với chồng và bảo anh nhắc nhở bố để ý hơn.  

Tuy nhiên, sau khi chồng Tiểu Á đi nói chuyện với bố trở về thì lại có một thái độ rất khác. Anh đã khiến cô bất ngờ khi đòi đổi phòng của mình và bố. Tiểu Á bực bội hỏi chồng lý do tại sao và sau đó chồng cô đã giải thích tất cả. 

Bố chồng ngày nào cũng ngồi 'cắm rễ' phòng con dâu hàng giờ, biết nguyên nhân ai nấy đều 'lặng tim' Ảnh 2
Ông lặng lẽ ngồi nhìn ra cửa sổ mà không nói lời nào. (Ảnh: Sohu) 

Hóa ra, không phải bố chồng của Tiểu Á nhìn ra cửa sổ vì lẩm cẩm hay sở thích kỳ lạ nào đó. Mà thật ra là ông đang nhớ người vợ của mình. Lý do bố chồng ngồi ở phòng của vợ chồng cô là vì cửa sổ nơi này hướng về ngôi nhà của em chồng, đó cũng là nơi mẹ chồng đang ở.  

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân, Tiểu Á đã lập tức đổi phòng với bố chồng. Cô cũng không ngừng ân hận khi suýt trách nhầm người bố đáng kính của mình.  

Câu chuyện của Tiểu Á sau đó đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dân tình. Nhiều người đồng cảm cho rằng bố mẹ chồng của Tiểu Á là những người rất tốt, hết lòng yêu thương và vì con. Bên cạnh đó một số bình luận nhắn nhủ rằng những đứa con hãy biết quan tâm và thiếu hiểu bố mẹ nhiều hơn. 

Xem thêm: Bé trai bị tông khi đạp xe sang đường, 'thót tim' cảnh thoát chết 2 lần liên tiếp chỉ trong vài giây

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN