Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bố chồng cưỡng hôn con dâu trong đám cưới thanh minh: Chỉ là hôn giả và trò đùa vui truyền thống mà thôi

Skye (Thời Đại)
Chia sẻ

Sau khi ông bố cưỡng hôn con gái trong một đám cưới diễn ra gần đây tại Trung Quốc lên tiếng, cư dân mạng đã hết sức bất bình trước lời giải thích của ông bố và cho rằng đó là hành động không thể chấp nhận được.

Theo SCMP, cư dân mạng Trung Quốc vẫn chưa hết bất bình với đoạn video bố chồng cưỡng hôn con dâu ngay trong đám cưới diễn ra tại Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trong thời gian gần đây. Một số người đã yêu cầu phải bãi bỏ tục lệ này.

Tuy nhiên, những luật sư của cha chú rể (chỉ được xác nhận danh tính là ông Brian), cho biết ông bố chỉ đơn giản là thực hiện một truyền thống từ lâu đời tại Trung Quốc mà thôi.

Hôm thứ ba vừa qua, luật sư của ông Brian cũng cho biết ông ấy chỉ “giả vờ” hôn mà thôi.

Theo truyền thống của những đám cưới tại Diêm Thành, ông Brian chỉ giả vờ hôn cô dâu thôi”, luật sư tại công ty luật Jiangsu Dazhi chia sẻ trong một bài viết trên tờ Yangtse Evening Post.

Hành động ấy đơn giản chỉ là để khiến khách khứa tới đám cưới được vui vẻ và tạo nên bầu không khí thoải mái chứ ông Brian không có ý hôn thật”.

Tờ Modern Express trích lời ông He Linglong, một truyền gia về văn hóa Diêm Thành, cho biết truyền thống này có từ thời Minh (1573-1620) và có được sự đồng thuận của cả 2 gia đình.

Hình ảnh ông bố và cô con dâu trong đám cưới.

Tuy nhiên, ông Wang Dengzuo, giám đốc thư viện mà chuyên gia văn hóa cũng cho biết truyền thống nên phù hợp với thời điểm và mọi người có thể bỏ những truyền thống văn hóa không còn phù hợp.

Đa phần cư dân mạng Trung Quốc sau khi đọc thông tin về vụ việc đã hết sức bất bình và cho rằng, người bố chồng đã đi quá giới hạn.

“Vấn đề không phải là hôn giả hay hôn thật; cả câu chuyện này đã không chấp nhận được rồi”, một netizen bình luận.

“Chúng tôi ở Diêm Thành và xác nhận là có truyền thống đám cưới như thế này. Tuy nhiên, người ta chỉ đùa vui một chút và không quá lố như vậy“, một blogger cho biết.

Chia sẻ

Bài viết

Skye (Thời Đại)

BÌNH LUẬN