Vòng quanh Thế giới

7 năm chung sống không đi làm, cả gia đình phụ thuộc vào vợ, anh chồng cho hay: 'Ở nhà không thiếu tiền'

Hà Vy
Chia sẻ

Một người phụ nữ ở Trung Quốc bất mãn và muốn ly hôn bởi phải sống với người chồng suốt 7 năm qua không chịu đi làm.

Có nhiều người nói rằng: Hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu. Vì sau đám cưới, cuộc sống vợ chồng sẽ chỉ còn là trách nhiệm và nghĩa vụ với nhau, dần giết chết tình yêu.

Theo báo Pháp luật cuối tuần (Trung Quốc), một người phụ nữ 37 tuổi kết hôn với người chồng kém hai tuổi được 7 năm, có một con trai và một con gái.

7 năm chung sống không đi làm, cả gia đình phụ thuộc vào vợ, anh chồng cho hay: 'Ở nhà không thiếu tiền' Ảnh 1
Người phụ nữ tố chồng không đi làm suốt 7 năm qua.

Nhưng sau khi kết hôn, cô phàn nàn mình là người duy nhất quán xuyến mọi việc trong gia đình. Trong suốt 7 năm chung sống, chỉ mình người vợ đi làm, còn anh chồng chỉ quanh quẩn ở nhà, không làm tròn bổn phận của người đàn ông trụ cột gia đình.

Người phụ nữ cảm thấy mình chỉ đơn giản là một “góa phụ sống” và không muốn duy trì cuộc hôn nhân này nữa.

Trước lời phàn nàn của vợ, người chồng cho biết, dù không đi làm sau khi cưới, nhưng anh vẫn đảm đương trách nhiệm chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, anh vẫn tự học tiếng Anh, tiếng Nhật, công nghệ thông tin và vẫn kiếm được tiền.

7 năm chung sống không đi làm, cả gia đình phụ thuộc vào vợ, anh chồng cho hay: 'Ở nhà không thiếu tiền' Ảnh 2
Anh chồng khẳng định nhà có tiền nên không phải ra đường kiếm miếng ăn.

Anh chồng còn tố ngược rằng, cô vợ chỉ tìm cớ gây sự, cãi cọ gây nên không khí nặng nề trong gia đình. Mặc khác, ngoài giờ làm, cô vợ suốt ngày ngủ nướng chứ chẳng hề động tay, động chân đến việc gì.

Về tranh cãi không kiếm được tiền, anh chồng giải thích, mình vốn là một sinh viên y khoa và tiết kiệm được một số tiền nhất định. Anh chồng lạnh lùng trả lời: “Ở nhà đâu có thiếu tiền nên tôi thấy không nhất thiết phải lăn ra ngoài đường kiếm miếng ăn”.

Vụ việc hiện vẫn đang gây tranh cãi với bình luận trái chiều. Có ý kiến chỉ trích anh chồng vô dụng, nhưng cũng có người lên tiếng bảo vệ và cho rằng có thể cô vợ lấy lý do này để ly hôn.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất