saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị tưởng lầm đã chết, em bé sinh non phải nằm trong tủ đông nhà xác suốt 6 giờ

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Các y bác sĩ trong bệnh viện "tá hỏa" khi phát hiện em bé sinh non ở tuần thứ 23 vẫn còn sống dù bị đưa vào nhà xác lạnh cóng suốt 6 tiếng đồng hồ.

Vụ việc hi hữu trên xảy ra tại Bệnh viện La Margarita, thuộc thành phố Puebla (Mexico). Đứa trẻ giấu tên ra đời lúc 4h29 sáng ngày 21/10 (giờ địa phương), nhưng bất hạnh thay, bác sĩ tuyên bố bé đã ngưng thở ngay khi ra khỏi bụng mẹ. Bào thai 23 tuần tuổi liền được đưa vào tủ đông trong nhà xác để chờ bàn giao cho người thân.

Đứa trẻ giấu tên ra đời lúc 4h29 sáng ngày 21/10 (giờ địa phương), nhưng bất hạnh thay, bác sĩ tuyên bố bé đã ngưng thở ngay khi ra khỏi bụng mẹ.

Miguel Angel Flores, người điều hành dịch vụ tang lễ Funeraria Flores, chia sẻ: "Lúc đến nhà xác để mang 'thi thể' đứa trẻ về với cha mẹ, chúng tôi nhận ra bé đang khóc và cử động". Điều đáng nói là nhóm của Miguel đến nơi vào lúc 10h sáng, cũng có nghĩa là em bé đáng thương đã bị bỏ trong tủ đông lạnh cóng suốt 6 tiếng đồng hồ.

Vụ việc hi hữu trên xảy ra tại Bệnh viện La Margarita, thuộc thành phố Puebla (Mexico).

"Chúng tôi lập tức báo cho người cha hay tin tức động trời này, đồng thời tìm vị bác sĩ đã ký giấy chứng tử cho em bé", anh nói tiếp. "Tôi không hiểu nổi làm sao mà đứa trẻ sống được qua 6 tiếng khủng khiếp đó. Tủ đông thường là nơi bảo quản tay chân bị cưa đứt từ trên cơ thể của các bệnh nhân. Trước giờ tôi chưa từng gặp trường hợp nào lạ lùng như thế".

Em bé đáng thương đã bị bỏ trong tủ đông lạnh cóng suốt 6 tiếng đồng hồ.

Ôm con trai vào lòng bằng đôi tay run rẩy, người cha nhẹ giọng dỗ dành: "Cha đây con. Cố lên nào con ngoan của cha, hãy chống lại nghịch cảnh con nhé". Dứt lời, anh nghẹn ngào nói với những người chứng kiến: "Con tôi đang khóc, thằng bé vẫn khóc này. Ôi đứa bé tội nghiệp của cha. Xin Chúa phù hộ cho con, hãy bảo vệ thằng bé vì nó đã kiên cường sống tiếp".

Đại diện Viện An ninh xã hội Mexico (IMSS) ở thành phố Puebla tuyên bố họ đang điều tra làm rõ vụ việc này. "Hiện đứa bé vẫn sống sót và được theo dõi tình trạng sức khỏe tại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, vì em bé sinh non nên không thể đoán trước tình hình sẽ diễn biến như thế nào", cơ quan này cho biết. "Ban lãnh đạo bệnh viện đã làm việc với cha của đứa trẻ, cam kết tiếp tục theo dõi và thông báo về tình trạng sức khỏe của bé cho gia đình".

Vụ việc suýt hại chết một đứa trẻ vô tội đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Mexico. Một người dùng Twitter bình luận: "Hi vọng bệnh viện phải hầu tòa vì hành vi tắc trách này".

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN