saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị tiêm nước muối, hàng nghìn người Đức chờ tiêm lại vaccine Covid-19

Song Long
Chia sẻ

Nhà chức trách ở miền Bắc nước Đức ngày 10/8 kêu gọi hàng nghìn người đến tiêm thêm một mũi vaccine Covid-19 sau khi điều tra cảnh sát cho thấy y tá của Hội Chữ thập đỏ có thể đã tiêm cho họ dung dịch muối.

Bị tiêm nước muối, hàng nghìn người Đức chờ tiêm lại vaccine Covid-19 Ảnh 1

Nữ y tá bị nghi tiêm dung dịch muối vào tay người dân thay vì liều vaccine chính hãng tại một trung tâm tiêm chủng ở Friesland - một huyện nông thôn gần bờ Biển Bắc - vào đầu mùa xuân vừa qua.

"Tôi hoàn toàn bị sốc trước thông tin này", Sven Ambrosy, ủy viên hội đồng địa phương, cho biết trên Facebook khi chính quyền địa phương ước tính khoảng 8.600 người dân có thể bị ảnh hưởng.

Trong khi dung dịch nước muối vô hại, hầu hết những người đã tiêm phòng ở Đức vào tháng 3 và tháng 4 là những người cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh virus có thể gây tử vong cao.

Theo cảnh sát điều tra Peter Beer, dựa trên lời khai của nhân chứng, có sự nghi ngờ về mức độ nguy hiểm.

Cảnh sát điều tra cho biết động cơ của nữ y tá không được nêu rõ nhưng cô đã đưa ra những quan điểm hoài nghi về vaccine trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Hiện vẫn chưa rõ nghi phạm đã bị bắt hay bị buộc tội trong vụ án hay chưa. Theo đài truyền hình NDR, nữ y tá này đã được bàn giao cho một đơn vị đặc biệt chuyên điều tra tội phạm.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Jens Spahn, hơn 45 triệu người, tương đương 54,5% dân số Đức, đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ. Tổng cộng 51,8 triệu người ở Đức - 62,3% dân số cả nước - đã tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19. Bốn loại vaccine đã được chấp thuận sử dụng ở Đức cho đến nay, bao gồm: Moderna, Pfizer-BioNTech, Johnson & Johnson, và Oxford-AstraZeneca.

Xem thêm: Nghiên cứu mới: Vaccine Moderna có thể hiệu quả với biến thể Delta hơn vaccine Pfizer

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN