saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị rắn hổ mang cắn khi đang nằm điều trị COVID-19

Song Long
Chia sẻ

Một người đàn ông quốc tịch Anh bị mù và liệt do rắn hổ mang chúa cắn trong lúc ông này đang điều trị COVID-19 đợt 2 tại Ấn Độ.

Ông Ian Jones được chăm sóc đặc biệt sau khi bị rắn tấn công kinh hoàng tại một ngôi làng ở Ấn Độ. 

Nhân viên từ thiện, người giúp đỡ các gia đình nghèo khó, đã phải chiến đấu với bệnh sốt rét và sốt xuất huyết. 

Gia đình Ian hy vọng tình trạng mù và liệt chỉ là tạm thời trong khi họ đang phải đối mặt với các hóa đơn y tế ngày càng tăng. 

Seb, con trai của Ian cho biết: “Bố tôi là một chiến binh, trong thời gian ở Ấn Độ, bố đã bị sốt rét và sốt xuất huyết trước khi mắc COVID-19. Nhưng ông ấy vẫn quyết tâm ở lại Ấn Độ và tiếp tục công việc giúp đỡ những người cần sự hỗ trợ".

Theo Seb, cha của anh không thể về nhà do lệnh phong tỏa vì COVID-19. "Chúng tôi hiểu mong muốn của ông ấy  là tiếp tục hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ của ông ấy. Mặc dù vậy, khi nghe tin ông bị một vết cắn có thể gây tử vong, chúng tôi thực sự không thể tin được".

Bị rắn hổ mang cắn khi đang nằm điều trị COVID-19 Ảnh 1
Ông Ian Jones đang bị mù và liệt sau khi bị rẳn hổ mang cắn lúc nằm điều trị COVID-19.

Tổ chức từ thiện của Ian đã bắt đầu gây quỹ trên GoFundMe để trả tiền chăm sóc và đưa ông về Anh. "Hện tại ông ấy đã ổn định mặc dù bị liệt ở chân và mù. Cả hai điều này chúng tôi hy vọng chỉ là tạm thời. Nhưng rõ ràng là ông ấy sẽ cần phải nằm viện trong một thời gian tới. 

"Chúng tôi vô cùng biết ơn các đồng nghiệp của ông ấy ở Ấn Độ, những người đã có mặt cạnh ông trong thời điểm cần nhất", Seb nói.

Ian bị rắn hổ mang cắn có thể gây tử vong khi ở thành phố Jodhpur, nơi có nhiều thợ thủ công và phụ nữ địa phương - những người cần sự hỗ trợ của tổ chức từ thiện Sabirian - sinh sống.

Bị rắn hổ mang cắn khi đang nằm điều trị COVID-19 Ảnh 2
Ông Ian Jones làm việc tại một tổ chức từ thiện đang hỗ trợ công việc cho người nghèo ở Ấn Độ.

Thuộc sở hữu của Community Action Isle of Wight, tổ chức Sabirian cung cấp cơ hội cho khoảng 70 thợ thủ công Ấn Độ trong độ tuổi từ 18-87. Tổ chức này hoạt động để giúp người dân thoát khỏi nghèo đói bằng cách cung cấp đào tạo và giúp nhập khẩu và bán hàng thủ công và đồ nội thất của họ tại Anh.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN