Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị rắn cắn vào môi, bé gái 2 tuổi liền cắn đáp trả khiến con vật chết không kịp ngáp

Thiên An
Chia sẻ

Theo người dân kể lại, bé đã nắm con rắn trong tay, chơi đùa cùng nó trước khi bị cắn. Rồi cô bé cắn trả như một cách phản ứng lại.

Theo tờ Daily Star vừa đăng tin mới đây, hôm 10/8 vừa qua, người dân ở làng Kantar, thuộc thành phố Bingol, Thổ Nhĩ Kỳ tá hỏa khi nghe thất tiếng khóc thất thanh của bé S.E. Khi chạy tới nơi, mọi người lại càng bàng hoàng hơn khi chứng kiến cảnh tượng cô bé 2 tuổi đang ngoạm chặt con rắn dài nửa mét trên miệng.  

Bị rắn cắn vào môi, bé gái 2 tuổi liền cắn đáp trả khiến con vật chết không kịp ngáp Ảnh 1
S.E điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Daily Star)

Sau khi gỡ con rắn ra khỏi miệng cô bé, người dân phát hiện môi dưới của em cũng bị rách do bị rắn cắn. 

Ngay sau đó, S.E được đưa đến Bệnh viện Bingol để theo dõi sức khỏe trong 24 tiếng. Theo chẩn đoán của bác sĩ, hiện cô bé khỏe mạnh và đang dần phục hồi. Trong khi đó, con rắn dài 50cm đã chết do bị S.E cắn đáp trả.

Trả lời Daily Star, anh  Mehmet Ercan, bố của cô bé cho biết lúc xảy con gái gặp chuyện anh đang đi làm và không có ở nhà, thật may là con không gặp nguy hiểm.  

Bị rắn cắn vào môi, bé gái 2 tuổi liền cắn đáp trả khiến con vật chết không kịp ngáp Ảnh 2
S.E và bố. (Ảnh: Newflash)

"Thánh Allah thực sự đã bảo vệ con gái tôi. Hàng xóm kể lại rằng con bé đã nắm con rắn trong tay, chơi đùa cùng nó trước khi bị cắn. Rồi con bé cắn trả như một cách phản ứng lại", Ercan nói.

Pardeep Jagpal, một bác sĩ ở Anh, nói: “Khi chẳng may bị rắn cắn, việc nên làm là nhanh chóng tìm sự giúp đỡ y tế để được sử dụng thuốc chống nọc rắn phù hợp, chứ không phải là cố trả thù bằng cách cắn lại rắn”.

Được biết, tại Thổ Nhĩ Kỳ có 45 loài rắn khác nhau, trong đó có 12 loài có độc và nguy hiểm với con người. Thông thường rắn sẽ không chủ động tấn công người trừ khi bị khiêu khích hoặc đe dọa. Chúng cũng rất giỏi lẩn trốn và nguy trang nên người dân thường vô tình đụng phải chúng.  

Xem thêm: Trung Quốc 'trình làng' tàu treo ngược đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN