Vòng quanh Thế giới

Bị 'nhốt' chung với thi thể chị gái nhiễm COVID-19, nam diễn viên lên Facebook cầu cứu

Theo The Sun
Chia sẻ

Mặc dù đã gọi điện báo cho cơ quan chức năng nhưng gia đình nam diễn viên vẫn không nhận được bất cứ phản hồi nào, khiến anh và gia đình phải chung sống cùng thi thể người chị đã mất vì COVID-19.

Mới đây, nam diễn viên người Ý Luca Franzese đã đăng tải một đoạn video trên Facebook cá nhân để cầu cứu sự giúp đỡ, vì anh bị mắc kẹt trong nhà cùng thi thể người chị đã mất trước đó vì nhiễm COVID-19. Nam diễn viên Luca cho hay, chị gái anh là Teresa Franzese (47 tuổi) đã chết vào tối 7/3 tại Naples. Tuy gia đình anh đã gọi điện báo cho cơ quan chức năng nhưng sau 24 giờ họ vẫn chưa nhận được sự giúp đỡ nào.

Anh Luca phải sống chung với thi thể chị gái bị nhiễm COVID-19.

Đoạn video do nam diễn viên đăng tải cho thấy, thi thể chị gái của anh được đặt trên giường, ngay phía sau lưng anh. Luca cũng thẳng thừng tuyên bố rằng anh cảm thấy bị đất nước “bỏ rơi” sau khi dịch COVID-19 tấn công. “Chị gái tôi đã chết từ hôm qua, có lẽ là do virus và chúng tôi đã chờ đợi câu trả lời từ tối qua nhưng đến nay vẫn không có phản hồi nào. Các bạn ạ, chúng ta đang bị hủy hoại. Chính phủ Ý đã bỏ rơi ta“, Luca bức xúc.

Trong một đoạn video khác, nam diễn viên cho biết thêm 3 thành viên trong gia đình anh đã dương tính với COVID-19. “Cơn ác mộng đang tiếp diễn“, Luca nói trong bất lực.

Nam diễn viên người Ý Luca Franzese.

Nam diễn viên cũng chia sẻ về sự nỗ lực trong tuyệt vọng của mình khi cứu chị gái: “Để giữ hơi thở cho chị, tôi đã phải dùng miệng hô hấp nhân tạo cho chị ấy và không một ai quan tâm, không một ai gọi cho tôi“. Hiện tại, một số thành viên trong gia đình anh Luca, bao gồm cả trẻ em và người già, đều bị “nhốt” trong nhà cùng một thi thể chết vì COVID-19.

Trước đó, một góa phụ cũng bị mắc kẹt trong nhà suốt 2 ngày với thi thể của chồng nhiễm COVID-19. Người phụ nữ được nhìn thấy đang kêu cứu từ ban công tại nhà riêng ở Borghetto Santo Spirito vài giờ sau khi chồng bà qua đời vào ngày 2/3.

Ông Giancarlo Canepa, thị trưởng của thị trấn đã xác nhận tin tức này trong một cuộc phỏng vấn với CNN ngay trước khi thi thể của người đàn ông được mang đi. Ông Giancarlo nói: “Tin tức này là hoàn toàn chính xác, cô ấy vẫn ở đó với thi thể của chồng và chúng tôi không thể di chuyển thi thể đó cho tới sáng 11/3“.

Ông Giancarlo cũng cho biết thêm rằng các quy tắc kiểm dịch rất nghiêm ngặt, không ai được phép tiếp cận thi thể và họ phải tuân theo một nghị định bảo mật. “Bố của người đàn ông kia từ chối nhập viện để điều trị, nếu không điều đó sẽ không thể xảy ra“, ông Giancarlo nói.

Chia sẻ

Theo

The Sun

Tin mới nhất