Vòng quanh Thế giới

Bí mật động trời đằng sau thi thể 46 cô gái khỏa thân trong cổ mộ 2.000 năm

Theo Inews
Chia sẻ

Năm 2007, dân làng ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) phát hiện một ngôi mộ cổ khổng lồ.

Nhận được tin báo, các nhà khảo cổ lập tức đến nơi để khai quật di tích. Quá choáng ngợp trước diện tích khổng lồ của nó, họ đoán rằng đây là lăng mộ của các quý tộc thời xưa.

Bí mật động trời đằng sau thi thể 46 cô gái khỏa thân trong cổ mộ 2.000 năm Ảnh 1

Sau quá trình nghiên cứu, họ xác định đây là một ngôi mộ cổ có niên đại hơn 2.000 năm từ thời Đông Chu. Cổ mộ hình chữ nhật và cao dần về phía đông, thấp dần về phía bắc. Phía cực đông của lăng mộ có 47 chiếc quan tài, trong đó cỗ quan tài phía trên có chất liệu và kích thước khác biệt hẳn so với số còn lại, được cho là của chủ nhân ngôi mộ.

Bí mật động trời đằng sau thi thể 46 cô gái khỏa thân trong cổ mộ 2.000 năm Ảnh 2

Ngôi mộ cổ thời Đông Chu này là một trong số ít những lăng mộ chôn cất tập thể được phát hiện cho đến nay. Để hiểu thêm về danh tính của chủ mộ, nhóm khảo cổ đã dọn dẹp ngôi mộ và mở nắp quan tài ra. Thế nhưng, khi bật nắp, tất cả họ đều sững sờ trước cảnh tượng mà mình nhìn thấy.

Bí mật động trời đằng sau thi thể 46 cô gái khỏa thân trong cổ mộ 2.000 năm Ảnh 3

Ngoại trừ chủ nhân ngôi mộ, 46 quan tài đều chứa thi thể khoả thân của các cô gái trẻ với độ tuổi trung bình chỉ khoảng 20.Sau khi kiểm tra, họ phát hiện các thi thể chứa một lượng lớn chất độc, trùng khớp với loại độc tìm thấy trên số lượng lớn hạt dưa trong mộ. Có thể thấy, những cô gái đều bị ám hại trong âm thầm để chôn cùng chủ nhân.

Bí mật động trời đằng sau thi thể 46 cô gái khỏa thân trong cổ mộ 2.000 năm Ảnh 4

Theo suy đoán của các chuyên gia, những người phụ nữ này hẳn là nô bộc trong nhà của chủ mộ. Vào thời nhà Chu, những nô bộc này thường bị ép tuẫn táng theo gia chủ. Đây là nhóm người không có nhân quyền và chỉ như món đồ chơi của các quý tộc thời cổ đại, mạng sống phụ thuộc vào tay chủ nhân.

Bí mật động trời đằng sau thi thể 46 cô gái khỏa thân trong cổ mộ 2.000 năm Ảnh 5

Quá trình khai quật cổ mộ đã góp phần giúp mọi người hiểu về văn hóa mai táng cổ đại, phơi bày bộ mặt tàn bạo của hủ tục tuẫn táng, xâm phạm nghiêm trọng nhân quyền của nhóm người yếu thế, nghèo khổ trong xã hội.

Chia sẻ

Theo

Inews

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất