saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị đuổi khỏi trường đại học, chàng trai bỏ nhà đi 16 năm trời vì hổ thẹn với cha mẹ

Song Long
Chia sẻ

Ở tuổi 39, Wang cuối cùng cũng được đoàn tụ cùng gia đình sau 16 năm bỏ đi biệt xứ.

Ngày 16/11, Wang bùi ngùi gặp lại người thân sau nhiều năm xa cách tại thành phố Tây An, Trung Quốc. Trong đoạn video, người đàn ông 39 tuổi khóc như một đứa trẻ và quỳ gối xin mẹ tha thứ vì lối sống bồng bột của mình.

Bị đuổi khỏi trường đại học, chàng trai bỏ nhà đi 16 năm trời vì hổ thẹn với cha mẹ Ảnh 1

Wang từng là học sinh giỏi ở trường cấp 3 ở tỉnh Sơn Đông vào năm 2001. Nhưng đến năm 2005, anh đột ngột cắt đứt mọi liên lạc với gia đình. Lúc đó, Wang đang theo học Đại học Trường An thuộc dự án 211, nhóm các trường đại học danh tiếng hàng đầu Trung Quốc.

Bị đuổi khỏi trường đại học, chàng trai bỏ nhà đi 16 năm trời vì hổ thẹn với cha mẹ Ảnh 2

Sống xa nhà 16 năm, Wang làm đủ mọi công việc vặt vãnh ở Tây An để không phải khai báo với chính quyền địa phương. Thế nhưng, khi đến văn phòng chính quyền Tây An để làm mới giấy tờ tùy thân, anh bị phát hiện nằm trong danh sách những người mất tích. Sau đó, họ đã liên hệ với gia đình Wang ở Sơn Đông.

Trong lúc Wang hổ thẹn không dám về nhà, cha mẹ anh lại vất vả đi khắp nơi tìm con trai. Mỗi năm, cha của Wang đều đến Tây An ít nhất 2 lần, lang thang từng con phố với hy vọng trông thấy con. Trong cơn tuyệt vọng, mẹ Wang còn nghĩ anh đã chết. May mắn thay, số phận đã cho bà đoàn tụ với con trai. “Tôi không trách con, tôi rất hạnh phúc khi gặp lại thằng bé”, bà nghẹn ngào.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN