Vòng quanh Thế giới

Clip: Bị đồng loại cắn mất nửa thân, cá mập 'zombie' vẫn săn mồi

Châu Doanh
Chia sẻ

Mặc dù bị thương nghiêm trọng khi bị mất nửa thân sau cuộc kịch chiến, con cá mập này vẫn bơi lội và săn mồi khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Theo The Sun đưa tin, các nhà khoa học vừa thả một con cá mập vây đen về biển thì nó đã bị thương nặng trong cuộc kịch chiến ăn thịt đồng loại. Tiến sĩ Mario Lebrato, 35 tuổi, cho biết, anh ghi được khoảnh khắc này ở ngoài khơi Tây Ban Nha, cách mặt nước khoảng 2m.

Cụ thể, khi anh Lebrato và các cộng sự vừa thả con cá mập ra thì một nhóm động vật săn mồi khác đã lao đến tấn công nó, gây ra loạt thương tích nghiêm trọng. Theo các nhà khoa học, trong nhóm động vật săn mồi đó có một vài con cá mập bò, với trọng lượng khoảng 300-400kg. 

Bất chấp sự tấn công dữ dội và một phần lớn cơ thể phía bên dưới đã bị mất, con cá mập vây đen vẫn tiếp tục chiến đấu để giành lấy sự sống cho mình. Nó vẫn bơi đi và cố gắng săn mồi như bình thường. 

Con cá mập bị mất một phần lớn cơ thể sau khi bị đồng loại tấn công. 

Tuy nhiên, tiến sĩ Lebrato cho biết, con cá mập này chỉ sống sót được trong 20 phút, trước khi nó chết vì mất máu. “Cá mập ăn thịt cá mập là điều bình thường, nhưng để tận mắt chứng kiến và quay lại phim làm tư liệu thì siêu khó”, Lebrato chia sẻ.

Năm 2019, cảnh tượng những con cá mập trắng tấn công nhau cũng gây xôn xao, dẫn tới giả thuyết cá mập ăn thịt đồng loại như một nguồn thức ăn. 

Con vật vẫn bơi lội như bình thường và săn mồi dù đang bị thương rất nghiêm trọng. 

Vào thời điểm đó, Giáo sư Meekan, từ Viện Khoa học Biển Úc, cho biết rằng không chỉ một vài con cá mập tấn công lẫn nhau mà rất nhiều loài cá mập quay sang ăn thịt đồng loại và ông tin những cuộc tấn công này đang gia tăng đều đặn. 

Một cuộc phân tích mẫu hóa thạch cá mập từng sống cách đây 300 triệu năm cho thấy, cá mập đã biết ăn thịt đồng loại từ rất lâu trong lịch sử. “300 triệu năm trước đây, những con cá mập đã ăn thịt lẫn nhau. Đó là đặc tính cơ bản của chúng”, giáo sư Meekan nói.

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất