Vòng quanh Thế giới

Bị đặt ngồi trên ghế, người chết không được vào tang lễ của chính mình

Theo Daily Star
Chia sẻ

Một người đàn ông đã bị cấm xuất hiện trong lễ tang của chính mình vì thi thể anh được đưa đến bằng cách ngồi trên ghế chứ không phải nằm.

Che Lewis cùng cha của anh là Adlay Lewis bị bắn chết tại nhà riêng ở Cộng hòa Trinidad và Tobago hôm 14/11. Cho đến lúc mai táng, thi thể người đàn ông 29 tuổi luôn được giữ ở tư thế ngồi. Ngày 25/11, một chiếc xe mang theo thi thể anh băng qua thủ đô Port of Spain, tới Nhà thờ thánh tại thị trấn Diego Martin để làm lễ tang. 

Mặc áo vest hồng cùng quần âu kem, túi giắt khăn lịch sự, Lewis khiến người qua đường phải trố mắt nhìn khi đoàn xe lướt nhanh qua phố để đến nhà thờ. Quá sốc trước cách gia đình an bài thi thể, nhân viên ở đây từ chối cho Lewis vào lễ tang của chính mình. Thay vào đó, cái xác của anh bị đặt bên ngoài khi mục sư làm lễ trong thánh đường.

Theo New York Post, khi đám tang được phát trực tiếp trên Facebook của nhà thờ, một số người hoàn toàn không nhận ra người đàn ông ngồi trên ghế là nhân vật chính trong buổi lễ. Họ chỉ trích Lewis không chịu đeo khẩu trang giữa đại dịch COVID-19 mà không hề biết rằng anh đã chết.

Dennie, người điều hành dịch vụ tang lễ với phương châm "Mỗi cuộc đời là duy nhất, do đó mỗi lễ tang cũng phải độc nhất", chia sẻ lý do đặt Lewis ngồi trên ghế. "Đây là yêu cầu từ gia đình của người đã khuất. Chúng tôi không ngạc nhiên lắm vì đã biết đến những lễ tang như vậy ở nước ngoài. Chúng tôi giữ người chết ở lại 3 ngày để xem anh ấy có ngồi trên ghế được không, sau khi xác định mới đưa đi", Dennie nói. Cụ thể, cái xác của Lewis được bảo quản bằng cách tiêm thuốc.

Chia sẻ với Trinidad Express, cảnh sát Brent Batson nói: "Chúng tôi rất thất vọng vì cách xử lý liều lĩnh của Nhà tang lễ Dennie. Vận chuyển thi thể bằng phương pháp nguy hiểm là vi phạm pháp luật và phải nộp phạt 750 euro (khoảng 910 USD). Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra về các sai phạm của đơn vị này trên đường". 

Thi thể Lewis hiện đã được đưa vào quan tài để chôn cùng cha. Anh trai của anh, Abisaja John (45 tuổi) cũng bị bắn chết tại nhà riêng hôm 24/7. 

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin mới nhất