saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc lọt lòng, cặp song sinh dính liền tìm được ý nghĩa cuộc sống sau 19 năm

Song Long
Chia sẻ

Hai anh em song sinh dính liền đến từ Ấn Độ đã được làm công việc mà họ mơ ước.

Sohna và Mohna Singh (19 tuổi) vừa chính thức trở thành nhân viên chuyên trông coi các thiết bị điện trong phòng điều khiển của công ty sản xuất và phân phối điện Punjab State Power Corporation Limited (PSPCL). 

Cặp song sinh chia sẻ rằng họ “biết ơn sâu sắc” vì cơ hội làm công việc mình yêu thích với mức lương 10.000 rupee (hơn 3 triệu đồng)/người/tháng.

Bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc lọt lòng, cặp song sinh dính liền tìm được ý nghĩa cuộc sống sau 19 năm Ảnh 1

Hai anh em có hai trái tim, hai đôi tay, thận và dây thần kinh cột sống như một cá thể độc lập, song họ phải dùng chung túi mật, lá lách, gan vàđôi chân. 

Sohna và Mohna ra đời vào tháng 6/2003 tại Bệnh viện Sucheta Kriplani ở New Delhi (Ấn Độ). Bác sĩ khuyến nghị không nên làm phẫu thuật tách hai người ra vì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Cay đắng thay, họ bị cha mẹ vứt bỏ khi mới 2 tháng tuổi. 

Bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc lọt lòng, cặp song sinh dính liền tìm được ý nghĩa cuộc sống sau 19 năm Ảnh 2

Hiệp hội từ thiện Pingalwara quyết định cưu mang hai đứa trẻ. Tại đây, các giáo viên phát hiện cặp song sinh rất thích nghiên cứu về điện. Thời gian dần trôi, hai chàng trai trẻ chăm chỉ học hành và đạt bằng tốt nghiệp về điện học. 

Cũng chính nhờ đó, họ được các thành viên tại PSPCL chú ý và trao cơ hội làm việc. Inderjit Kaur, chủ tịch của Hiệp hội Từ thiện Pingalwara, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi Sohna và Mohna có thể tham gia phục vụ chính phủ”.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN