Vòng quanh Thế giới

Biến ảnh rắn thành rồng rồi tung tin đồn nhảm, người đàn ông nhận cái kết đắng

Ngọc Bích
Chia sẻ

Một người đàn ông ở tây nam Trung Quốc bị bắt vì tung tin đồn sau khi đăng hình ảnh con rắn đã được chỉnh sửa lên mạng xã hội và tung tin đồn đây là con rồng gây ra trận động đất ở Tứ Xuyên khiến nhiều người chết hồi tháng trước.

Hình ảnh về con rắn đã qua chỉnh sửa khiến nhiều người hoang mang.

Cảnh sát ở Yibin, nơi 13 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6 độ xảy ra vào ngày 17/6, cho biết nghi phạm 50 tuổi, được xác định là Zhang, bị bắt tại Trùng Khánh hôm 10/7.

Lệnh bắt người đàn ông này thực thi sau khi một nhóm đặc nhiệm được thành lập để điều tra tin đồn “thu hút sự chú ý và gây hoang mang trong dân chúng”.

Hồi tuần trước, Zhang đã tải lên hình ảnh, dường như cho thấy một con rắn khổng lồ xuất hiện bên sườn đồi, cùng hàng trăm người đứng quanh chứng kiến.

Chú thích với hình ảnh có nội dung: “Một con rồng khổng lồ dài 120 mét với đường kính 1,5 mét đã nhảy lên khỏi mặt nước chiều nay, thu hút hàng ngàn người chứng kiến. Các chuyên gia đã tới đây và người ta cho rằng con rồng có liên quan tới trận động đất”.

Dù bức ảnh trên được chỉnh sửa kém, nhưng Zhang đã khiến nhiều người nhẹ dạ tin rằng, con vật có thật.

Zhang đã xin lỗi vì đã khiến nhiều người hoang mang. Anh ta cho biết đã nảy ra ý tưởng biến rắn thành rồng sau khi nhìn thấy hình ảnh chỉnh sửa của một con rắn trên mạng. Zhang còn nói anh ta tạo bức ảnh giả vậy để “đùa chút cho vui”.

Trong khi hình ảnh có thể đánh lừa nhiều phụ nữ lớn tuổi cả tin, nó không thể “qua mặt” những người khác.

Tôi nghĩ anh ta còn không biết con rồng trông thế nào”, một người bình luận trên Weibo.

“Đây không thực sự là một tin đồn. Đây là một bài kiểm tra IQ”, một người khác bình luận.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Bích

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất