saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị bắt cóc 11 năm, chàng trai 17 tuổi tìm được đường về nhờ Google Maps

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Bị kẻ gian bắt cóc từ lúc lên 5, thiếu niên 17 tuổi ngỡ mình đã không còn cơ hội đoàn tụ với người thân, mãi cho đến khi cậu thử dùng Google Maps để tìm về quê cũ.

Ervan Wahyu Anjasworo sinh ra ở huyện Sragen, tỉnh Trung Java, Indonesia. Thuở mới lên 5, trong lúc đi bộ từ cửa tiệm trò chơi điện tử về nhà, cậu tình cờ gặp một người biểu diễn đường phố. Kẻ này hứa sẽ đưa Ervan về nhà, song lại trở mặt khi bắt cóc và ép cậu lang bạt khắp nơi để biểu diễn.

Cậu bé đáng thương phải đi theo kẻ bắt cóc suốt 2 năm trời. Một ngày nọ, nghe tin lực lượng cảnh sát truy quét, hắn bỏ Ervan lại để một mình chạy thoát thân. Cơ quan chức năng đã đưa cậu vào cô nhi viện.

Ervan Wahyu Anjasworo sinh ra ở huyện Sragen, tỉnh Trung Java, Indonesia. 

Trong thời gian ở trại trẻ mồ côi, Ervan chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ gia đình. Tháng 9 vừa qua, cậu bé năm nào giờ đã thành một chàng trai cao lớn. Cậu theo học khóa đào tạo nghề tại trung tâm cải tạo thanh thiếu niên ở quận Cileungsi, thành phố Bogor, tỉnh Tây Java. 

Hơn 11 năm qua, thiếu niên 17 tuổi luôn cố gắng hồi tưởng những địa điểm quen thuộc nơi quê nhà, đặc biệt là khu chợ bà thường hay nắm tay dẫn mình đi thuở bé. May mắn đã mỉm cười với Ervan khi cậu tìm ra khu chợ truyền thống Gonggang nhờ ứng dụng Google Maps.

May mắn đã mỉm cười với Ervan khi cậu tìm ra khu chợ truyền thống Gonggang nhờ ứng dụng Google Maps.

Quá đỗi vui mừng, Ervan đưa địa chỉ khu chợ cho các nhân viên xã hội tại trung tâm. Những người này đã giúp cậu liên hệ với ban quản lý địa phương để tìm ra tung tích của thân nhân. 

Không lâu sau đó, chàng trai trẻ nhận được một loạt ảnh chụp của các thành viên trong gia đình và nhận ra họ ngay lập tức. Và thế là sau 11 năm ròng rã chia cắt, Ervan cuối cùng cũng được trở về nhà. 

Suparno, cha của chàng thiếu niên mất tích.

Suparno, cha của chàng thiếu niên mất tích, cho biết ông gần như từ bỏ mọi hy vọng tìm thấy con trai sau 11 năm dò la khắp chốn, chỉ dám cầu nguyện cho con vẫn còn sống khỏe mạnh trên đời. Người đàn ông nghẹn ngào cảm tạ những người đã hảo tâm chăm sóc cho con ông trong thời gian cậu rời xa sự bảo bọc của gia đình, để giờ đây cậu có thể an toàn trở về với người thân.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN