saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị bắt 5 lần trong 3 ngày vì quá giống tội phạm truy nã

Song Long
Chia sẻ

Người đàn ông Trung Quốc gần đây đã trải qua tuần tồi tệ nhất trong cuộc đời sau khi bị bắt 5 lần chỉ trong ba ngày do ngoại hình giống một kẻ vượt ngục đến kỳ lạ.

Hồi tháng 10, tên tội phạm Zhu Xianjian trốn khỏi nhà tù ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Các nhà chức trách lùng sục khắp nơi để tìm Zhu. Tuy nhiên, sau khi mất quá nhiều thời gian và nhân lực truy tìm tù nhân bỏ trốn, họ đành treo thưởng cho bất kỳ ai cung cấp được thông tin hữu ích.

Ban đầu, cảnh sát treo số tiền thưởng là 150.000 nhân dân tệ, sau đó tăng lên 700.000 nhân dân tệ. Khoản tiền treo thưởng quá cao này khiến Zhu trở thành mục tiêu được truy lùng gắt gao nhất trong vùng. 

Bị bắt 5 lần trong 3 ngày vì quá giống tội phạm truy nã Ảnh 1

Hình ảnh Zhu xuất hiện trên khắp các trang báo và đài truyền hình ở Cát Lâm. Một người không may phải chịu đựng liên lụy. Anh này bị người dân báo cảnh sát bắt giữ tận 5 lần trong ba ngày vì quá giống Zhu.

Đoạn video do tờ Global Times đăng tải cho thấy người đàn ông mặc áo khoác màu xanh được ghép hình cạnh ảnh trong nhà tù của Zhu. Người xem không thể phủ nhận hai người trông rất giống nhau. Các đặc điểm trên khuôn mặt và ngay cả kiểu tóc của người đàn ông với Zhu đều giống y đúc.

Tuy nhiên, cơn ác mộng của người đàn ông này kết thúc hôm 28/11 - ngày Zhu Xianjian thực sự cuối cùng cũng bị cảnh sát bắt giữ. Zhu vượt ngục khi chỉ còn phải ngồi tù hai năm nữa là mãn hạn 11 năm tù. 

Hiện Zhu phải đối mặt thời gian ngồi sau song sắt nhiều hơn hai năm do gánh thêm tội danh vượt ngục.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN