saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bệnh viện cháy lớn, nhóm bác sĩ vẫn bình tĩnh mổ tim cho bệnh nhân

Theo KP, Daily Mail
Chia sẻ

Dù ngọn lửa đã thiêu đốt mái nhà của bệnh viện, nhưng đội ngũ bác sĩ, y tá vẫn kiên trì phẫu thuật cho bệnh nhân.

Lúc ngọn lửa bùng lên dữ dội trong bệnh viện có bề dày 114 năm lịch sử ở thành phố Blagoveschensk (Nga), một nhóm gồm 8 bác sĩ và y tá đang phẫu thuật mổ tim cho một bệnh nhân nam. Mái nhà gỗ của trung tâm tim mạch thuộc Học viện Y khoa Amur State bị đám cháy nuốt trọn.

Mặc kệ bầu không khí hỗn loạn bên ngoài, trong căn phòng phẫu thuật, những thiên thần áo trắng vẫn chuyên chú làm công việc của mình. Tất cả mọi người đều được sơ tán khẩn cấp ra khỏi dãy nhà, trừ những người có mặt trong gian phòng đó.

Bác sĩ Valentin Filatov, người phụ trách ca mổ, đã từ chối sơ tán theo mọi người vì sợ gây nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân. "Dĩ nhiên chúng tôi cũng sợ lắm, nhưng nếu dừng tay, bệnh nhân rất có thể sẽ phải chết. Đó là một ca ghép động mạch vành, cũng là một trong những loại phẫu thuật tim phức tạp nhất. Chúng tôi phải tiếp tục thao tác vì không còn lựa chọn nào tốt hơn", bác sĩ 29 tuổi nói.

Đội ngũ kỹ thuật phải dùng quạt để thổi khói ra khỏi phòng phẫu thuật, đồng thời chạy dây cáp điện để cung cấp điện cho trang thiết bị. Nhờ nỗ lực quên mình của những con người ấy, ca phẫu thuật đã kết thúc thành công. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến một bệnh viện khác trong tình trạng an toàn.

Đội cứu hoả mất khoảng 2 tiếng để hoàn toàn dập tắt ngọn lửa. May mắn thay, 128 người có mặt tại bệnh viện đã được sơ tán ngay khi đám cháy bùng lên nên không có ai bị thương. Những bệnh nhân đang điều trị tại đây được chuyển sang bệnh viện khác.

Sau vụ việc, Thị trưởng Oleg Imameev đã ca ngợi đội ngũ y bác sĩ là "người hùng" vì tấm lòng luôn hướng về bệnh nhân, bất chấp an nguy của bản thân mình. Bộ Khẩn cấp Nga cho biết chưa thể xác định nguyên nhân vụ cháy, nhưng có thể tai nạn này bắt nguồn từ hệ thống dây điện bị lỗi trong bệnh viện.

Chia sẻ

Theo

KP, Daily Mail

BÌNH LUẬN