saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Trải qua giấc mơ kỳ lạ, bệnh nhân ung thư nhiễm Covid-19 tỉnh dậy sau cơn hôn mê 11 ngày

An Chi
Chia sẻ

Ông đã không mong đợi rằng mình sẽ sống khi vừa bị ung thư vừa nhiễm Covid-19, nhưng rồi ông bất ngờ tỉnh dậy sau khi mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ.

Paul Luttrell, 52 tuổi, là bố của 5 đứa trẻ và sống tại Frome, Somerset, nước Anh. Cách đây 3 năm, anh bị chẩn đoán mắc bệnh u tủy – căn bệnh đã khiến thận của anh bị tổn thương nặng nề. 

Vào tháng 8/2020, anh đã hồi phục và được xuất viện, về nhà tiếp tục điều trị. “Căn bệnh ung thư tuy vẫn còn đó, tôi vẫn phải chạy thận nhưng ít ra tôi đã cảm thấy khỏe hơn trước rất nhiều”, anh Paul nói. 

Trải qua giấc mơ kỳ lạ, bệnh nhân ung thư nhiễm Covid-19 tỉnh dậy sau cơn hôn mê 11 ngày Ảnh 1
Paul và vợ của mình. 

Tuy nhiên, tới mùa hè năm nay, người đàn ông này lại có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Người đàn ông cho rằng, anh đã bị nhiễm bệnh khi tới bệnh viện chạy thận định kỳ. 

Ngày 26/7, Paul phải nhập viện điều trị và anh đã nghĩ rằng anh sẽ không qua khỏi. Bởi lẽ nồng độ oxy trong máu của anh đã giảm xuống còn 60 và điều cuối cùng anh nhớ được trước khi rơi vào trạng thái hôn mê là các y bác sĩ mặc đồ bảo hộ đi đến bên cạnh anh.

Xem thêm: Trốn khỏi bệnh viện, người phụ nữ nhiễm Covid-19 khỏa thân nằm giữa đường, lý do vừa giận vừa thương

Trải qua giấc mơ kỳ lạ, bệnh nhân ung thư nhiễm Covid-19 tỉnh dậy sau cơn hôn mê 11 ngày Ảnh 2
Người đàn ông này đã trải qua cơn hôn mê dài 11 ngày vì Covid-19.

Anh Paul chia sẻ: “Những gì tôi nhớ là tôi được đưa đến bệnh viện ở Bath nhưng họ không có trang thiết bị cho bệnh nhân chạy thận nên tôi được chuyển đến Southmead. Tôi vào phòng ICU và được lọc máu liên tục khi đang ngủ.

Tôi nhiễm Covid-19 rất nặng, phim chụp X-quang cho thấy phổi tôi trắng xóa. Tôi rất khó thở nên các bác sĩ đặt máy trợ thở và gây mê cho tôi. Sau đó, tôi không còn nhớ gì nữa cho tới khi thức dậy”.

Trải qua giấc mơ kỳ lạ, bệnh nhân ung thư nhiễm Covid-19 tỉnh dậy sau cơn hôn mê 11 ngày Ảnh 3
Anh đã có nhiều giấc mơ kỳ lạ khi hôn mê nhiều ngày.

Bố của 5 đứa trẻ trải qua cơn hôn mê kéo dài 11 ngày và anh đã mơ một giấc mơ kinh hoàng trong thời gian đó. Trong giấc mơ, Paul mơ thấy anh bị một băng đảng bắt cóc. Chúng tra tấn anh bằng máy rung tim rồi buộc anh phải làm tài xế giao hàng cho chúng. Toàn bộ số tiền anh kiếm được đều phải dâng hai tay lên cho chúng. 

Anh mơ hết giấc mơ này đến giấc mơ khác, tất cả đều rất siêu thực và anh có thể nhớ được các chi tiết nhỏ nhất. Sau cùng, Paul mơ thấy mẹ mình, người đã mất cách đây 1 năm. “Bà ấy đang cưỡi ngựa. Bà ấy chỉ nhìn tôi và mỉm cười. Đó là lúc tôi tỉnh lại, giống như bà ấy đã làm vậy để tôi không phải chết”, anh Paul chia sẻ.

Trải qua giấc mơ kỳ lạ, bệnh nhân ung thư nhiễm Covid-19 tỉnh dậy sau cơn hôn mê 11 ngày Ảnh 4
Paul điều trị tại bệnh viện sau cơn hôn mê.

Vào ngày 26/8, anh Paul được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, anh vẫn cần phải tập vật lý trị liệu và phải học cách tự ăn uống, đi lại. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN