saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bệnh nhân khỏi Covid-19 tử vong vì nhiễm nấm đen, vàng, trắng

Song Long
Chia sẻ

Một bệnh nhân từng mắc Covid-19 và nhiễm nấm đen, nấm trắng và nấm vàng qua đời tại một bệnh viện ở Ấn Độ.

Bệnh nhân khỏi Covid-19 tử vong vì nhiễm nấm đen, vàng, trắng Ảnh 1

“Kunwar Singh được điều trị nhưng đã qua đời do nhiễm độc tố trong máu lúc 7h30 tối thứ Sáu (28/5)”, bác sĩ BP Tyagi, chuyên gia ENT (tai, mũi, họng) tại Bệnh viện Harsh ở Raj Nagar của thành phố Ghaziabad, thuộc bang Uttar Pradesh cho biết.

Bác sĩ cho biết Singh, 59 tuổi, là một luật sư, được chẩn đoán mắc Covid-19 vào đầu năm nay. Sau khi khỏi bệnh, ông bị nhiễm nấm. Theo bác sĩ Tyagi, loại nấm vàng, nấm trăng và nấm đen được phát hiện trong quá trình nội soi cho bệnh nhân hôm 24/5.

Bác sĩ Tyagi cũng cho biết thêm, bệnh viện của ông đang điều trị cho một người đàn ông 59 tuổi khác ở Muradnagar, người cũng bị phát hiện nhiễm nấm vàng.

“Nấm được phát hiện gần não của bệnh nhân. Một nửa hàm của anh ấy đã bị cắt bỏ”, bác sĩ Tyagi nói. Căn bệnh nấm vàng được cho là nguy hiểm hơn nấm đen hoặc trắng vì các triệu chứng khó phát hiện và ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng.

Bác sĩ cũng cho biết bệnh nhân này cũng bị nhiễm độc huyết nhưng mức độ nhiễm trùng ít hơn so với những gì Kunwar Singh mắc phải. Bệnh nhân đang dùng thuốc chống nấm.

Tại thành phố Ghaziabad, giáp Delhi, khoảng 65 bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm nấm, tất cả đều được cho là biến chứng của Covid-19.

Cả nấm đen, nấm trắng, nấm vàng đều không lây lan giữa người với người, nhưng đều ảnh hưởng nặng nề đến những bệnh nhân suy giảm miễn dịch vì lạm dụng steroid trong quá trình điều trị Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN