Vòng quanh Thế giới

Bệnh nhân Covid-19 ngã gục xuống sàn: Nỗi đau không nói nên lời

Song Long
Chia sẻ

Chiều 18/8, Louie Lopez đến trung tâm thành phố Jacksonville, bang Florida (Mỹ) để gặp bác sĩ điều trị Covid-19 của mình.

Trong khi xếp hàng chờ đến lượt mình, Lopez (59 tuổi) nhìn thấy hai người đứng đằng sau. Đột nhiên, cả hai quỵ xuống và cuộn tròn trên mặt đất, luôn miệng rên rỉ vì cơn đau hành hạ. 

Thấy cô gái phía sau khó nhọc kéo lê thân thể để di chuyển theo dòng người chờ được khám, ông chụp một bức ảnh và gửi cho vợ là bà Suzanne. "Mọi người hãy cẩn thận, dù bạn có tiêm phòng hay không. Chồng tôi (đã được tiêm phòng nhưng vẫn mắc bệnh) nói rằng chưa bao giờ thấy mọi người quằn quại trong đau đớn như thế", bà viết.

Khoảng 24 giờ sau khi được Suzanne đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh đã thu hút hàng trăm lượt bình luận. Nhiều người thắc mắc tại sao trung tâm không cung cấp không gian để mọi người ngồi hoặc nghỉ ngơi trong khi chờ đợi. 

"Chỉ có vài chiếc ghế thôi", ông kể. "Trời còn lạnh nữa chứ. Các nhân viên phủ tấm bạt giấy lên người bệnh nhân và rời đi khoảng nửa tiếng, sau đó đỡ họ lên xe lăn". Theo Lopez, người phụ nữ mặc áo vàng trong ảnh đã nằm nhoài trên đất khoảng một tiếng. Nhân viên y tế đã cố gắng hết sức, nhưng tình huống quá khó khăn.

Theo người phát ngôn của Cơ quan Y tế Florida, nếu ai đó rơi vào tình trạng nghiêm trọng như trong ảnh, họ sẽ "được đưa đến bệnh viện nếu cần". "Họ bệnh rất nặng. Người phụ nữ áo vàng tội nghiệp hầu như không thể cử động. Khi tôi hỏi có cần giúp gì không, cô ấy từ chối. Cô ấy chỉ đau đến mức không thể chịu nổi thôi", Lopez nói.

Xem thêm: Vì sao những người tiêm vaccine ít gặp rủi ro trước làn sóng lây lan dữ dội của chủng Delta?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất