Vòng quanh Thế giới

'Lò sản xuất trẻ em'- nơi phụ nữ bị ép sinh con để bọn buôn người rao bán

Theo The Sun
Chia sẻ

Cảnh sát Nigeria đã giải cứu 10 nạn nhân của một "lò sản xuất trẻ em", nơi những phụ nữ mang thai bị ép sinh con để bọn buôn người rao bán như món hàng.

Ngày 5/12, cảnh sát Nigeria đã đột kích một "nhà máy sản xuất em bé" ở thị trấn Mowe, phía tây nam bang Ogun và giải cứu 10 nạn nhân, trong đó có 4 trẻ nhỏ và 6 người phụ nữ, trong đó có 4 người đang mang thai.

Chia sẻ với AFP, phát ngôn viên sở cảnh sát Abimbola Oyeyemi cho biết những kẻ điều hành đường dây này thuê đàn ông đến xâm hại các cô gái bị bắt về "lò sản xuất", ép họ mang thai và sinh con để chúng mang đi bán. 

Các "nhà máy" thường núp bóng cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, nhưng thực chất là nơi chứa chấp thai phụ không có nơi ở và cướp con của họ đem bán kiếm tiền. Một số cô gái trẻ còn bị bắt về rồi nhốt ở đây, để đàn ông cưỡng hiếp đến lúc mang thai. Sau khi sinh con, họ phải cam chịu nhìn đứa trẻ bị bọn tội phạm mang đi rao bán ở chợ đen mà không thể phản kháng mảy may.

Chindera Onuoha, một trong các nạn nhân, nói với phóng viên rằng bé trai được bán với giá 250.000 naira (khoảng 15,4 triệu đồng), còn bé gái có giá 200.000 naira (12,3 triệu đồng). Theo Oyeyemi, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm, gồm một người đàn ông tật nguyền và con gái của chủ "nhà máy".

"Kẻ đứng đầu 'lò sản xuất trẻ em' đã bỏ trốn, chúng tôi đang truy lùng nghi phạm để buộc bà ta chịu sự trừng phạt của pháp luật", ông nói. Trước đó, người phụ nữ này đã có tiền án kinh doanh trên thân xác phụ nữ mang thai. 

"Đối tượng từng bị bắt vào đầu năm nay và hầu tòa với cáo buộc buôn người. Nhưng trong lúc được tại ngoại, bà ta lại tiếp tục phạm tội", ông bổ sung. Được biết, cảnh sát Nigeria thường xuyên tổ chức hành động đột kích các cơ sở "sản xuất em bé", đặc biệt là ở khu vực phía nam.

Chia sẻ

Theo

The Sun

Tin mới nhất