saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé trai ném tiền để bà chạy theo nhặt, tưởng là hỗn hào nhưng lý do thật sự khiến nhiều người khen

An Chi
Chia sẻ

Khi xe ô tô bắt đầu lăn bánh, cậu bé liền ném tiền ra ngoài để bà chạy theo nhặt, những tưởng rằng cậu bé hỗn nhưng lý do lại khiến nhiều người xúc động.

Nhân dịp lễ Quốc khánh của Trung Quốc vào ngày 1/10 vừa qua, một bé trai 10 tuổi được bố mẹ cho về quê thăm ông bà ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam. Kỳ nghỉ nhanh chóng trôi qua và cũng đến ngày bé trai phải về nhà. 

Tới ngày 6/10, bố mẹ đến đón bé trai về nhà để tiếp tục đi học. Tuy nhiên, cậu bé lại không nỡ rời xa ông bà.

Ngồi trong xe ô tô, cậu bé không ngừng vẫy tay, mặt mếu máo khóc. Khi chiếc xe từ từ lăn bánh, bé trai đột nhiên ném vài tờ tiền ra ngoài để ông bà chạy theo nhặt. Những tưởng hành động này của bé trai là hỗn hào nhưng sự thật sau đó lại khiến nhiều người xúc động. 

Người quay lại video cũng là người thân của cậu bé cho biết, bé trai này là cháu trai nhỏ tuổi nhất của ông bà nhưng cũng là đứa trẻ ương bướng nhất. Dù vậy, cậu bé lại sống rất tình cảm, mỗi lần về thăm ông bà đều không nỡ rời xa.

Bé trai mếu máo, vẫy tay chào ông bà. 

Khi về thăm ông bà, cậu bé luôn được ông bà cho tiền tiêu vặt. Tuy nhiên, cậu bé hiểu ông bà cực khổ thế nào, kiếm được đồng tiền không dễ dàng nên không muốn nhận số tiền này. Thế nhưng, vì để ông bà vui nên cậu bé đành miễn cưỡng cầm, tới khi ngồi trên xe chuẩn bị rời đi lại ném trả để ông bà chi tiêu. 

Cậu bé ném tiền ra ngoài cửa xe ô tô để bà chạy theo nhặt.

Câu chuyện sau khi được đăng tải nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội. Đa số mọi người đều khen ngợi tấm lòng hiếu thảo của cậu bé, trong khi đó số khác lại bùi ngùi nhớ về ông bà của mình. Một số người bình luận:

“Cậu bé mới 10 tuổi thôi mà đã hiểu chuyện như vậy rồi. Ban đầu thấy cậu bé ném tiền để bà chạy theo sau nhặt còn tưởng em hỗn cơ”,

“Ông bà tôi cũng vậy, tuy nghèo khó, ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc, nhưng tôi về chơi lại dấm dúi cái này cái nọ. Nhận thì không nỡ mà không nhận lại sợ ông bà buồn”.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN