saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé gái òa khóc khi thấy đôi chân bị cắt cụt của bố, nói một câu khiến người lớn 'nghẹn lòng'

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Đau thương đến mấy cũng chỉ là một mảng màu trong cuộc sống. Sau tất cả cảm ơn đời vì cha đã có con.

Đối với người làm cha mẹ, có lẽ thứ "quả" ngọt ngào nhất trong cuộc đời chính là sự hiện diện của con cái. Chẳng cần biết cuộc sống có gian khổ, khó khăn thế nào nhưng chỉ cần có con, tất cả sẽ biến thành động lực để họ mạnh mẽ đối đầu với thử thách.  

Hôm 11/6 vừa qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về một bé gái ở Trung Quốc bật khóc nức nở khi phát hiện đôi chân của bố bị cắt cụt khiến tất cả rưng rưng nước mắt.  

Clip: Bé gái òa khóc khi thấy đôi chân bị cắt cụt của bố, nói một câu khiến người lớn 'nghẹn lòng' (Nguồn: Weibo)

Sau 20 ngày mới được gặp lại bố, tại một bệnh viện ở Trùng Khánh (Trung Quốc), một bé gái đang vô cùng vui vẻ chạy vào phòng bệnh thăm bố. Được biết bố mới làm phẫu thuật ở chân nên cô bé muốn đến xem vết thương của bố đã đỡ chưa. Thế nhưng khi đưa mắt nhìn vào đôi chân của bố, bé gái bỗng sững người, chạy về phía mẹ, rồi òa khóc. Bởi trên giường bệnh không còn đôi chân vững chãi bố cõng em chạy khắp trên sân chơi nữa. Sau đó, mẹ giải thích rằng bố bị bệnh nặng nên phải cưa chân.  

Đoạn sau của clip là khoảnh khắc bố hỏi em: “Bây giờ bố không còn chân nữa rồi thì phải làm sao đây?”

Cô bé liền quả quyết: "Sau này con sẽ trở thành đôi chân của bố".  

Câu nói của con gái dường như "bóp nghẹt" trái tim vốn đang quằn quại đau khổ của người bố, hai hàng nước mắt lặng lẽ chảy dài trên má. Nhưng rồi bất giác anh lại đưa tay lau đi giọt nước mắt trên má con và cả chính mình. 

Ảnh cắt từ clip

Không chỉ vậy, câu nói cảm động của cô bé còn lấy đi bao nước mắt của đông đảo cư dân mạng. Ai mà cầm lòng cho nổi trước thứ tình cảm quá đỗi thiêng liêng, ấm áp lại được thể hiện trong cái hiện thực cay đắng đến đau lòng này.  

"Cho nên sau này nhất định phải sinh một cô con gái. Khóc cạn nước mắt với câu nói của em",  

"Thương cả hai bố con. Đứa  bé còn nhỏ mà ngoan ngoãn hiểu chuyện quá",  

"Con trai tôi cũng vậy, nó khóc toáng lên vì thấy bố đi giác hơi lưng thâm xì",  

"Tình cảnh đấy thật khó diễn tả, nghẹn ngào, chua xót, cảm động và cuối cùng là bật khóc để lòng cảm thấy dễ chịu hơn",...  - Một số bình luận của cư dân mạng. 

Xem thêm: Cậu bạn cùng lớp ăn cắp tiền của chú rể nhằm mục đích bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN