saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bức ảnh bé gái nhảy chân sáo trên đường băng sau khi rời Afghanistan được chia sẻ chóng mặt trên MXH

Song Long
Chia sẻ

Bức ảnh chụp bé gái người Afghanistan nhảy chân sáo trên đường băng sân bay quân sự Melsbroek ở Bỉ sau khi được sơ tán cùng gia đình đang được chia sẻ chóng mặt trên Twitter.

Hình ảnh được chia sẻ bởi tài khoản Idrees Ali: "Một bé gái chạy nhảy trên đường băng khi mọi người sơ tán từ Kabul đến sân bay quân sự Melsbroek ở Bỉ, ngày 25/8/2021".

Bé gái nhảy chân sáo trên đường băng sau khi rời Afghanistan được chia sẻ chóng mặt trên MXH Ảnh 1
Bé gái nhảy chân sáo với vẻ mặt tươi vui khi cùng gia đình sơ tán khỏi Afghanistan do nhà báo Johanna Geron của Reuters chụp lại ở sân bay quân sự Melsbroek. 

Hình ảnh do nhà báo Johanna Geron của hãng tin Reuters chụp lại cho thấy những người Afghanistan đang đi thành từng nhóm ở sân bay quân sự Melsbroek. Ở giữa đám đông, xuất hiện một bé gái đang đi sau người lớn.

Tờ India Today bình luận hình ảnh hạnh phúc của bé gái Afghanistan là điểm sáng hiếm hoi khiến người ta tạm quên đi câu chuyện dài về sự tuyệt vọng, đau buồn và bi kịch tồi tệ do Taliban gây ra. 

Người dùng MHX vui mừng, gửi tới bé gái những bình luận và lời chúc tốt đẹp: "Bức ảnh thật đẹp, tôi mong là cô bé luôn hạnh phúc dù ở bất cứ đâu", "Thật tuyệt khi nghĩ rằng cô gái nhỏ này sẽ không phải trải qua tuổi thanh xuân của mình dưới tay Taliban. Mặc dù thật đau lòng khi còn nhiều người mà chúng ta không thể giải cứu, nhưng mỗi người như cô bé ấy sẽ lớn lên và cống hiến", "Tôi mong không ai có thể vùi dập tinh thần của cô bé. Tôi hy vọng cô bé lớn lên và tự lựa chọn con đường cho tương lai của mình. Cô bé có thể đến trường, nhảy dây hoặc khiêu vũ, đi bộ ngoài trời mà không sợ bị áp bức do giới tính hay sắc tộc. Cầu mong bé gái được sống trong một thế giới không có bạo lực"...

Phóng viên Reuters cũng chụp được một loạt hình ảnh khác từ chuyến bay sơ tán của Bỉ. 

Một bức ảnh khác cũng gây chú ý cho thấy một bé gái đứng một mình trên đường băng rộng lớn trống trải, đeo túi trên vai và cầm túi khác trên tay.

Một nhân viên an ninh đứng cách đó không xa trông chừng em.

Bé gái nhảy chân sáo trên đường băng sau khi rời Afghanistan được chia sẻ chóng mặt trên MXH Ảnh 2
Bé gái đứng mình trên đường băng rộng lớn trống trải, đeo túi trên vai và cầm túi khác trên tay.

Bỉ nằm trong số nhiều quốc gia đang tiến hành chiến dịch sơ tán công dân và một số người Afghanistan khỏi quốc gia này. Hơn 1.400 người được di tản sau chiến dịch của Bỉ. 

Tuy nhiên, các vụ đánh bom liên tiếp tại khu vực sân bay Kabul hôm 26/8 khiến ít nhất 73 người thiệt mạng, trong đó có 13 lính Mỹ và 60 thường dân Afghanistan, trong khi nơi đây đang tập trung đám đông là những người sơ tán đang khiến tình hình trở nên căng thẳng.

Mỹ cáo buộc Nhà nước Hồi giáo Khorasan (ISIS-K), một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đứng sau vụ tấn công này.

Cộng đồng quốc tế bày tỏ phẫn nộ và kịch liệt lên án các cuộc tấn công nhằm vào người dân vô tội. Trong tuyên bố hôm 26/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói "không tha thứ, sẽ truy lùng những kẻ chủ mưu và bắt chúng phải trả giá".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN