saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé gái 12 tuổi leo lên tầng 32 tự tử, cảnh sát nhanh trí giải cứu bằng 1 ly trà sữa

Phương An
Chia sẻ

Chính ly trà sữa đầu tiên của mùa thu đã cứu sống tính mạng của bé gái 12 tuổi.

Trong thời gian gần đây, dòng trạng thái “ly trà sữa đầu tiên của mùa thu” đã trở thành trend trên mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó lại chẳng mấy ngọt ngào như hương vị của ly trà sữa.

Vào sáng 24/9, một bé gái 12 tuổi đã leo lên tầng 32, tầng cao nhất của một khu dân cư ở Triều Dương, huyện Đồng Xuyên, Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bé gái ngồi ngoài lan can và có ý định tự tử.

Video: Bé gái 12 tuổi leo lên tầng 32 tự tử, cảnh sát nhanh trí giải cứu bằng 1 ly trà sữa

Khi nhìn thấy cảnh sát leo lên sân thượng, bé gái trở nên kích động. “Đừng đến gần đây”, bé gái hét lên. Thấy tâm trạng của bé gái quá bất ổn, các nhân viên cứu hộ không dám tùy tiện lại gần. 

Có chuyện gì với con vậy? Hãy nói với các chú, các chú sẽ giúp con giải quyết vấn đề”, một nhân viên cứu hộ nói, cố gắng làm dịu cảm xúc của bé gái. Trong khi đó, nhân viên cứu hộ cũng gọi điện cho nhân viên y tế, đề phòng chuyện ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Bé gái 12 tuổi ngồi ở lan can tầng 32 của tòa nhà.

Với sự kiên nhân trò chuyện của nhân viên cứu hộ, bé gái dần dần mở lòng. Bé gái đã giãi bày tâm sự chất chứa trong lòng với nhân viên cứu hộ. Hóa ra, bố mẹ của bé gái đều đi làm ở nơi khác, cảm thấy bị gia đình bỏ rơi nên bé gái nảy sinh ý định tự tử. 

Trong lúc nguy cấp, một nhân viên cứu hộ đứng cạnh đó bỗng dưng nói với bé gái: “Cháu ơi đừng nghĩ quẩn nhé, chú mời cháu uống ly trà sữa đầu tiên của mùa thu có được không?”. Câu nói này đã làm xoa dịu tâm trạng của bé gái. 

Bé gái đã đồng ý sau một lúc suy nghĩ. “Ai mang ly trà sữa tới đây”, bé gái thắc mắc.

Cảnh sát đang xoa dịu cảm xúc của bé gái sau khi giải cứu bé thành công.

Sau khi tham vấn với lực lượng cứu hộ, một cảnh sát đã mặc đồ giả làm shipper, mang trà sữa tới cho bé gái. Khi bé gái đưa tay ra nhận, cảnh sát đã nhanh chân giữ cô bé lại để mọi người cùng lao vào giải cứu. Sau đó, cảnh sát đã đưa bé gái tới nơi an toàn.

Vụ việc sau khi đăng tải đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, đa số mọi người đều ca ngợi sự nhanh trí của cảnh sát, trong khi số khác lại lên tiếng chỉ trích bố mẹ bé gái vì đi làm kiếm tiền mà bỏ bê con cái. Một số người bình luận:

Công nhận cảnh sát nhanh trí thật. Đây chính là ý nghĩa thực sự của ly trà sữa đầu tiên của mùa thu”,

Bố mẹ dù đi làm xa thì cũng cố gắng bớt chút thời gian quan tâm tới con cái, đừng để có chuyện gì xảy ra rồi hối hận cũng không kịp”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN