saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé gái không chân với nghị lực phi thường trở thành vận động viên thể dục dụng cụ

Theo Metro
Chia sẻ

Paige Calendine, bé gái 8 tuổi khuyết tật với nghị lực phi thường vượt lên hoàn cảnh của bản thân để trở thành vận động viên thể dục dụng cụ.

Khi sinh ra trong một hình hài thiếu may mắn vì không có chân nhưng Paige không bao giờ thấy thể chất của mình là một trở ngại cho những nỗ lực trong giấc mơ thể thao của mình.

Bé gái khuyết tật bắt đầu tập luyện thể thao từ khi 18 tháng tuổi

Bất chấp mọi khó khăn, Paige Calendine luôn đam mê thể dục dụng cụ và tham gia vào các môn thể thao từ khi cô mới 18 tháng tuổi. Cô chia sẻ với ABC6 News: “Cha mẹ em đã đăng ký cho tôi tập thể dục vì họ muốn em có thể một sức khỏe tốt . Tuy nhiên vào thời điểm bắt đầu, em đã có một cuộc đấu tranh nho nhỏ. Nhưng sau đó em bắt đầu khá hơn và bắt đầy luyện tập ở trung tâm, chúng em bắt đầu làm việc theo thói quen.”

Paige và huấn luyện viên Esther

Kể từ đó, Paige đã nỗ lực luyện tập chăm chỉ để chính thức trở thành một vận động viên và hiện cô bé đang tập luyện với đội thể dục dụng cụ Zanesville ở bang Ohio, miền Đông Bắc Mỹ. Trong buổi huấn luyện gần đây tại trung tâm thể dục dụng cụ cho thấy vận động viên trẻ  cùng với huấn luyện viên Esther Weibel. 

Cô nói: “Paige đã luyện tập ở đây từ khi còn là một cô bé, cô ấy bắt đầu thi đấu cho chúng tôi chỉ trong mùa giải này với tư cách là một vận động viên của XceL. Cô ấy là một thành viên quan trọng trong gia đình XceL của chúng tôi. Cô ấy luyện tập với tất cả các cấp độ XceL. XceL là một chương trình thay thế trong môn thể dục dụng cụ Mỹ. Điểm khác biệt là nó miễn phí cho sự sáng tạo và kỹ năng, vì vậy chúng tôi có thể dễ dàng hình thành các thói quen cá nhân hơn cho mỗi đứa trẻ.”

Nghị lực phi thường không thứ gì có thể bước của cô bé 

Đầu năm 2020, Paige tham gia Đại hội thể thao Arnold và cô bé hy vọng sẽ bắt đầu thi đấu trở lại ngay khi các giải đấu được tổ chức. Paige nói: “Thể dục dụng cụ là một trong những hoài bão nên em nỗ lực thực hiện trong một thời gian rất dài và sẽ tiếp tục quay lại lịch trình và thi đấu trở lại”. 

Không chỉ dừng lại ở bộ môn thể dục dụng cụ - vận động viên trẻ cũng có kế hoạch bắt đầu sẽ thử sức các hoạt động khác như bơi lội, cổ vũ và bắn cung trong tương lai. 

Chia sẻ

Theo

Metro

BÌNH LUẬN