Vòng quanh Thế giới

Bé gái ngày ngày đứng ngoài cửa nói chuyện một mình với camera, lời giải thích của bố mẹ gây xúc động

Song Long
Chia sẻ

Cảnh tượng một đứa trẻ mới biết đi ngẩng đầu nhìn lên camera an ninh của gia đình và gọi bố mẹ, những người đang làm việc xa nhà, khiến dân mạng xúc động.

Video đứa trẻ gọi bố mẹ đi làm xa qua camera

Anh Chang, 35 tuổi, và vợ để con gái một tuổi ở nhà với bà ở thành phố An Khánh, Trung Quốc khi họ phải đến một thành phố khác cách nhà 5 tiếng di chuyển để làm việc.

Trong đoạn camera giám sát quay vào ngày 17/12, anh Chang thấy con gái đứng trước cửa ra vào và gọi tên bố mẹ. Cô bé nói điều gì đó trước khi thốt lên gọi: "Bố ơi! Mẹ ơi".

Bé gái đứng cạnh cửa, nhìn lên camera như thể chờ đợi bố mẹ phản hồi. 

Chia sẻ với truyền thông địa phương, Chang nói, anh thường kiểm tra con gái mình đang ra sao qua camera an ninh và gọi cô bé. "Tôi đoán chắc con bé nhầm máy quay là bố và mẹ. Tôi cảm thấy rất bất lực mỗi khi nhìn thấy cảnh này. Cả tôi và vợ đều đang làm việc ở thành phố Vô Tích và chúng tôi không thường xuyên về nhà do quãng đường di chuyển quá xa".

Người cha xúc động cho biết thêm rằng họ không được gặp con gái nhiều vì cô bé thường ngủ trưa, còn ban tối thì đi ngủ sớm.

“Đôi khi con bé nói chuyện với chính mình", Chang nói. "Nhưng tôi hiểu là con bé đang gọi mong chúng tôi về nhà. Cả hai vợ chồng mong sẽ được về sớm trong năm nay, ở lại khoảng một tháng, vào dịp Tết".

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. Một số người kêu gọi bố mẹ bé gái hãy sắp xếp công việc để về nhà với con càng sớm càng tốt.

Một người bình luận: "Xin hãy dành nhiều thời gian hơn cho con. Cảnh tượng thật quá đau lòng". 

"Đứa trẻ cần cha mẹ ở bên trong những năm tháng ấu thơ, đừng bỏ rơi chúng với ông bà", người khác bình luận.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất