Vòng quanh Thế giới

Bé gái 12 tuổi mang thai trong lúc phong toả vì COVID-19 nhưng không ai biết

Theo Daily Star
Chia sẻ

Chưa kịp thích nghi với cuộc sống trong lúc phong tỏa phòng dịch COVID-19, gia đình bé gái 12 tuổi ở Tây Ban Nha đã bàng hoàng phát hiện em mang thai.

Ngày 13/12, bé gái giấu tên ở tỉnh Cantabria (Tây Ban Nha) đã hạ sinh một bé trai tại nhà mẹ ruột. Bất chấp nhiều rủi ro trong lúc mang thai do cơ thể mẹ còn chưa phát triển hoàn thiện, bà mẹ 12 tuổi vẫn "vượt cạn" thành công, mẹ tròn con vuông. 

Ngày 13/12, bé gái giấu tên ở tỉnh Cantabria (Tây Ban Nha) đã hạ sinh một bé trai tại nhà mẹ ruột. 

Đáng quan ngại ở chỗ mãi đến khi cô bé ôm bụng bầu vượt mặt, người nhà và bạn bè mới phát hiện ra sự thật động trời. Truyền thông địa phương đưa tin tác giả của bào thai là một thiếu niên 17 tuổi khá thân thiết với gia đình. Trong thời gian phong tỏa, cậu được cho là sống chung một nhà với bé gái 12 tuổi. Tuy nhiên, thông tin này chưa được nhà chức trách xác nhận.

Đáng quan ngại ở chỗ mãi đến khi cô bé ôm bụng bầu vượt mặt, người nhà và bạn bè mới phát hiện ra sự thật động trời. 

Cơ quan chức năng đang điều tra hoàn cảnh éo le mà bé gái gặp phải dẫn đến mang bầu ở tuổi vị thành niên. Nhiều khả năng cô bé đã bị cưỡng ép quan hệ tình dục bởi thiếu niên 17 tuổi sống chung nhà, hoặc cũng có thể là người đàn ông khác. Báo cáo của cơ quan điều tra cho thấy bé gái 12 tuổi mang thai từ tháng 3/2020, lúc Tây Ban Nha vừa ban hành lệnh phong tỏa chống đại dịch COVID-19.

Khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, cô bé quay lại trường học và tiếp tục lên lớp, đạt thành tích tốt như trước đây. Trong thời gian đó, cả bạn bè lẫn thầy cô đều không nhận ra em có gì khác thường. 

Báo cáo của cơ quan điều tra cho thấy bé gái 12 tuổi mang thai từ tháng 3/2020.

Đến khi cô bé chuyển dạ, gia đình mới phát hiện vụ việc và hốt hoảng gọi dịch vụ khẩn cấp để hỗ trợ em sinh nở an toàn. Sau khi vượt cạn, hai mẹ con được chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Marques de Valdecilla ở thành phố Santander. Hiện bé gái đã được xuất viện về nhà, trong khi con trai em cần ở lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi. 

Sau khi vượt cạn, hai mẹ con được chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Marques de Valdecilla ở thành phố Santander. 

Dù gặp phải biến cố lớn trong đời, nhưng thành tích học tập của bé gái vẫn duy trì ở mức tốt. Để đảm bảo đứa trẻ sơ sinh được chăm sóc tốt, gia đình nạn nhân dự định sẽ tìm một nhà khác nhận nuôi em bé. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất