saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé gái 10 tuổi vượt 600km đi gặp bạn mới quen qua mạng, vóc dáng của em còn khiến mọi người kinh ngạc hơn

Theo Sohu
Chia sẻ

Sau khi quen một người bạn qua mạng được vài ngày, cô bé 10 tuổi đã tự mình xách vali, đặt taxi vượt quãng đường dài 600km tới gặp bạn.

Vào ngày 8/7, chị Điền vội vã chạy tới đồn cảnh sát Tùng Giang (Thượng Hải, Trung Quốc) nhờ giúp đỡ sau khi phát hiện con gái của chị mất tích. Chị Điền cho biết, con gái của chị là Thần Thần (tên đã được thay thế, 10 tuổi) đã rời khỏi nhà vào sáng sớm với một chiếc vali và chị không thể liên lạc được với con.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát ngay lập tức tìm kiếm manh mối dựa trên thông tin của chị Điền cung cấp để tìm kiếm ra nơi ở của cô bé. 

Bé gái 10 tuổi kéo vali rời khỏi nhà mà không thông báo.

Vào buổi tối cùng ngày, chị Điền cung cấp một manh mối quan trọng khác, nói rằng con gái chị mới đăng tải một clip lên mạng xã hội. Trong đó, Thần Thần đang ngồi trên một chiếc xe ô tô con mà cảnh sát cho rằng đây là một chiếc taxi được đặt qua internet. Rất nhanh sau đó, họ đã tìm được thông tin về lộ trình đặt xe của Thần Thần thông qua công ty đặt taxi trực tuyến. 

Công ty đặt xe qua mạng cho biết, Thần Thần đặt xe đi từ Tùng Giang (Thượng Hải) tới thị trấn Huyền Lâm, huyện Tứ Thủy, tỉnh Sơn Đông. Tổng chi phí cho quãng đường lên đến 3.800 tệ (khoảng 12 triệu đồng). Số tiền này được Thần Thần lén lút chuyển từ tài khoản Wechat của mẹ sang cho mình.

Cảnh sát sau đó đã liên hệ với công ty để xác nhận thông tin biển số xe cũng như thông tin nhận dạng tài xế. Sau khi tìm được tài xế, cảnh sát đã xác nhận vị trí cụ thể nơi cô bé xuống xe, đồng thời liên lạc với cảnh sát tỉnh Sơn Đông nhờ hỗ trợ điều tra. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy Thần Thần tại nhà nghỉ mà cô bé vừa thuê. 

Gia đình gửi lời cảm ơn tới cảnh sát sau khi giúp họ tìm thấy con gái. 

Hóa ra, Thần Thần đã vượt quãng đường hơn 600 km để tới gặp người bạn em mới quen qua mạng. Người bạn này em quen khi chơi game. Tới ngày 9/7, Thần Thần đã được đón về nhà an toàn.

Về phía tài xế taxi, khi được hỏi tại sao lại dám chở một bé gái 10 tuổi đi đường xa như vậy, tài xế thật thà trả lời rằng ông không nghĩ Thần Thần là sinh viên đại học. 

Bởi lẽ tuy chỉ mới 10 tuổi nhưng Thần Thần đã cao hơn 1m6, có gu ăn mặc trưởng thành và cô bé còn đeo khẩu trang kín mít trong ngày nhận xe. Hơn thế nữa, điểm đến là cổng học viện kinh tế nên tài xế này càng tin tưởng rằng anh đang chở một nữ sinh viên đại học. 

Chia sẻ

Theo

Sohu

BÌNH LUẬN