saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé 9 tuổi bất ngờ được mời trở thành giáo viên sau khi 'gây bão' mạng xã hội

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Yan Hongsen, một học sinh lớp 3 tại thành phố Thiệu Hưng của tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, cậu được đặt biệt danh là 'cậu bé tên lửa', cậu được mời về dạy học cho các bạn cùng trường về bộ môn khoa học vũ trụ tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

Theo CCTV, Yan Hongsen, một học sinh lớp 3 tại thành phố Thiệu Hưng của tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, cậu được đặt biệt danh là ‘cậu bé tên lửa’, cậu được mời về dạy học cho các bạn cùng trường về bộ môn khoa học vũ trụ tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

Bé 9 tuổi bất ngờ được mời trở thành giáo viên sau khi 'gây bão' mạng xã hội Ảnh 1
Cậu bé 9 tuổi trở thành giáo viên dạy thiên văn học cho các bạn cùng lớp. (Ảnh: SCMP).

“Trong năm học mới, cháu muốn được tham gia dạy nhiều hơn nữa lớp thiên văn học cho các bạn cùng lớp, cũng như học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới”, nguồn tin trên dẫn lời Yan.

Từ khi lên 4 tuổi, Yan đã có niềm đam mê tìm hiểu thiên văn học. Đến tháng Bảy năm nay, cậu bé bất ngờ trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc, sau khi người cha đăng tải đoạn video con trai tức giận chỉ ra lỗi sai trong bộ phim tài liệu giáo dục được trình chiếu tại cung thiên văn ở thành phố Lhasa thuộc khu tự trị Tây Tạng.

Trong video, Yan chỉ ra rằng tên lửa Long March 3 đã bị mô tả nhầm thành Long March 5.

Sau khi đoạn video được người cha chia sẻ trên mạng xã hội, Yan đã có những chia sẻ cho rằng ngày càng quyết tâm thực hiện mơ ước muốn chế tạo tên lửa.

Từng đến thăm 22 cung thiên văn và bảo tàng khoa học trên khắp lãnh thổ Trung Quốc, cậu bé Yan còn tự làm mô hình tên lửa và tham gia dạy các lớp online cho những người có chung đam mê. Trên tài khoản Douyin mà người bố dùng để chia sẻ các đoạn video, 'cậu bé tên lửa' đã có hơn 214.000 người theo dõi.

Cô Lao Chunyan, giáo viên của Yan đã gửi lời cảm ơn tới cậu học trò, bởi nhờ cậu mà các bạn cùng lớp đã cởi mở hơn trong việc chia sẻ sở thích cá nhân, cũng như các hoạt động yêu thích sau giờ học trên lớp.

'Là bạn bè cùng trang lứa nên các em dễ gây ảnh hưởng nhất tới nhau. Mỗi khi có thắc mắc, các bạn cùng lớp lại ra hỏi Hongsen', cô Lao chia sẻ.

Được biết, Yan bắt đầu yêu thích tìm hiểu về tên lửa và thiên văn học sau lần cả nhà tới xem vụ phóng vệ tinh của Venezuela tại Trung tâm Phóng Vệ tinh Tửu Tuyền thuộc khu tự trị Nội Mông cách đây 5 năm.

Kể từ đó, biết được sở thích của con, bố mẹ Yan đã mua thêm sách và đưa con trai tới các viện bảo tàng, cũng như biến căn phòng khách trở thành đài quan sát.

Bố Yan cũng bày tỏ ủng hộ các con và sở thích của các con.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN