Vòng quanh Thế giới

Bất chấp giá rét, người phụ nữ vẫn chân trần lội sông để giải cứu chú chó

Theo Daily Star
Chia sẻ

Thấy chú chó bị mắc kẹt dưới lòng sông rét mướt, người phụ nữ tốt bụng liền lội xuống dòng nước lạnh căm để kéo nó lên bờ.

Đúng vào ngày 24/12, một đoạn video được đăng lên Douyin đã khiến cư dân mạng Trung Quốc xuýt xoa vì cảm động. Được biết, vụ việc này xảy ra tại Đô Giang Yển, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). 

Trong clip, có thể thấy chú chó đáng thương bị rơi xuống sông đang chật vật vùng vẫy trong làn nước lạnh. Hẳn là vì ngâm mình trong dòng sông rét thấu xương quá lâu nên nó bị hạ thân nhiệt, dẫn đến tứ chi đơ cứng, mặc cho làn nước đẩy xô. Khát vọng sống mãnh liệt chỉ có thể giúp chú chó ngẩng đầu lên khỏi mặt nước để duy trì hơi thở yếu ớt.

Đúng lúc này, một người phụ nữ bước xuống dòng sông và dùng cành cây kéo chú chó về phía mình, mặc cho làn nước gần như đóng băng vây lấy đôi chân trần. Ban đầu, do sợ người lạ nên chú chó cật lực giãy giụa và cố bơi ra xa người phụ nữ. Không hề tỏ ra mất kiên nhẫn vì bị né tránh, người phụ nữ vẫn bì bõm lội nước đuổi theo.

Bởi sức cùng lực kiệt, chú chó nhanh chóng mỏi mệt và được cô bế lên khỏi dòng nước, trao cho những người qua đường đứng bên bờ. Cũng chính những người tốt bụng ấy đã sưởi ấm cho chú chó trong cái lạnh cắt da của mùa đông, rồi đưa nó đến nơi an toàn.

Đoạn clip xúc động về tình thương của con người dành cho động vật đã khiến hàng nghìn trái tim thổn thức. Dưới phần bình luận, cư dân mạng Trung Quốc liên tục cảm ơn tấm lòng đáng quý của người phụ nữ. 

"Cô đúng là thiên thần! Xin cảm ơn vì đã giải cứu chú chó tội nghiệp trong tiết trời rét buốt này", một người nói. "Không phải ai cũng làm được điều này đâu, phải dũng cảm và bao dung biết bao mới có thể làm như vậy. Cô thật tuyệt vời", người khác tán dương. Hiện chưa rõ đây là một chú chó hoang hay thú cưng của các cửa hàng gần đó. 

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin mới nhất