saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

"Báo cáo chi tiết lạ thường" của Nhà Trắng khi Tổng thống Biden mắc Covid-19

Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc Covid-19 và đang biểu hiện các triệu chứng nhẹ. Ông sẽ tiếp tục làm việc trong thời gian cách ly, Nhà Trắng thông báo ngày 21-7.

Tổng thống Biden, 79 tuổi, bị sổ mũi, mệt mỏi và thỉnh thoảng ho khan – những triệu chứng bắt đầu xuất hiện vào cuối ngày 20-7, bác sĩ Nhà Trắng Kevin O’Connor cho biết thêm.

Cũng theo ông O’Connor, Tổng thống Biden đã bắt đầu uống sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid.

Được tiêm phòng đầy đủ và 2 lần tiêm mũi bổ trợ, Tổng thống Biden khẳng định trong một đoạn video vừa được chia sẻ lên mạng xã hội Twitter rằng ông "vẫn khỏe".

Trong đoạn clip dài 21 giây, Tổng thống Biden còn nói thêm rằng ông "đang hoàn tất nhiều công việc" và sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình.

"Báo cáo chi tiết lạ thường" của Nhà Trắng khi Tổng thống Biden mắc Covid-19 Ảnh 1
Bức ảnh Tổng thống Joe Biden tươi cười trong lúc làm việc dù đang mắc Covid-19 vừa được đăng tải trên trang Twitter của ông. Ảnh: Twitter

Điều phối viên ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, bác sĩ Ashish Jha, cho biết nồng độ oxy của Tổng thống Biden vẫn ở mức bình thường và ông sẽ cách ly trong 5 ngày. Sau khi xét nghiệm âm tính Covid-19, Tổng thống Biden sẽ tham gia trở lại các sự kiện cộng đồng.

Nhà Trắng còn cho biết thêm những người tiếp xúc gần với Tổng thống Biden đã được thông báo về việc ông mắc Covid-19.

Một quan chức của Nhà Trắng tiết lộ với Reuters rằng Phó Tổng thống Kamala Harris tiếp xúc gần với ông Biden vào ngày 19-7.

Chánh văn phòng Nhà Tắng Ron Klain cho biết ông vẫn đang khỏe mạnh và hiện chưa có trường hợp tiếp xúc gần nào với Tổng thống Biden nhiễm Covid-19.

"Báo cáo chi tiết lạ thường" của Nhà Trắng khi Tổng thống Biden mắc Covid-19 Ảnh 2
Trực thăng chở Tổng thống Joe Biden đáp xuống Nhà Trắng hôm 20-7. Ảnh: EPA

Tổng thống Biden mắc Covid-19 vào thời điểm chính quyền của ông đang vật lộn với những thách thức liên quan đến lạm phát phi mã, cung ứng toàn cầu, xả súng và xung đột vũ trang Nga-Ukraine.

Ông chủ Nhà Trắng buộc phải hủy kế hoạch đến bang Pennsylvania, nơi ông dự kiến trình bày kế hoạch để yêu cầu Quốc hội chi 37 tỉ USD cho các chương trình phòng chống tội phạm.

Theo Reuters, Nhà Trắng đã cung cấp bản tường thuật chi tiết "một cách lạ thường" về các hoạt động buổi sáng của Tổng thống Biden, bao gồm một loạt cuộc gọi với các đồng minh chính trị.

Chia sẻ

Theo

Người Lao Động

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN