saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bạn thân Công nương Diana: 'Nếu không phải vì nhận lời phỏng vấn với BBC, có thể cô ấy vẫn còn sống'

Theo The Sun
Chia sẻ

Bạn thân của Công nương Diana cho biết nếu không vì cuộc phỏng vấn với đài BBC năm xưa, rất có thể giờ đây đoá hồng nước Anh vẫn còn sống.

Cựu thẩm phán Tòa án cấp cao Anh John Dyson sẽ công bố loạt phát hiện trong cuộc điều tra nhắm vào nhà báo Martin Bashir (58 tuổi) và mánh khoé ông dùng để lừa Công nương Diana tiếp nhận phỏng vấn.

Simone Simmons, bạn thân của Công nương Diana, cung cấp bằng chứng cho cuộc điều tra này. Bashir bị cáo buộc làm giả các bản sao kê ngân hàng rồi đưa cho bá tước Charles Spencer, anh trai của Công nương Diana, để khiến ông mắc bẫy và sắp xếp cuộc gặp cho mình.

"Lúc Bashir đến Cung điện Kensington, tôi cũng ở đó. Diana bày rất nhiều thông tin về tổ chức từ thiện mà cô ấy bảo trợ trên bàn làm việc, vì cô ấy tưởng Bashirsẽ làm phóng sự về chúng", Simmons nói. "Nhưng sau đó chúng tôi biết ông ta chỉ cố làm Diana hoảng sợ và hoài nghi hoàng gia. Cuộc phỏng vấn đã khiến cô ấy ly hôn và mất tước hiệu. Nếu không phải vì nó, có thể giờ Diana vẫn còn sống".

Theo bà Simmons, vợ của Hoàng tử Andrew khi đó là Sarah Ferguson và diễn viên hài Ruby Wax cũng đã thuyết phục Công nương Diana thực hiện cuộc phỏng vấn.

Bashir đã từ chức biên tập viên về tôn giáo của BBC vào cuối tuần trước. BBC thừa nhận rằng ông có làm giả các bản sao kê ngân hàng, nhưng nó "không liên quan đến việc Công nương Diana lựa chọn tham gia phỏng vấn".

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN