Vòng quanh Thế giới

Bạn gái qua đời, nghĩa cử của chàng trai nghèo khiến người đời cảm phục

Hà Vy
Chia sẻ

Câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của chàng trai Zheng Dong, chăm sóc bố mẹ bạn gái đến tận cuối đời, khiến nhiều người cảm phục.

Chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ đẻ khi về già không chỉ là bổn phận, nghĩa vụ mà còn thể hiện lòng hiếu thảo của con cái. Nhưng không mấy người làm được như chàng trai Zheng Dong, chăm sóc cả bố mẹ của bạn gái cho đến cuối đời.

Zheng Dong sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Đại Ấp, thị trấn An Nhân, Thành Đô, phải đi bán hoa quả dạo kiếm tiền giúp đỡ gia đình ở tuổi 20. Zheng được một người cô mai mối với Wang Zing, con gái duy nhất trong gia đình có mẹ là thợ may và bố là công nhân mỏ than.

Bạn gái qua đời, nghĩa cử của chàng trai nghèo khiến người đời cảm phục Ảnh 1
Zheng Dong, chàng trai nghèo chăm sóc bố mẹ bạn gái đến tận cuối đời.

Trong suốt hai năm hẹn hò, Zheng và Wang chỉ cãi nhau duy nhất một lần. Wang thi thoảng theo bạn trai đi bán trái cây. Zheng chiếm được cảm tình của nhà bạn gái, thậm chí còn gọi phụ huynh của Wang là “Bố mẹ” và tính tới về chung nhà.

Zheng và Wang dự định tổ chức đám cưới vào tháng 3 hoặc tháng 4/2003 nhưng một tai nạn xảy ra đã khiến mọi thứ kết thúc. Tháng 6/2002, Zheng chở bạn gái bằng xe máy và Wang vô tình bị bỏng do chạm chân vào ống bô. Kết quả xét nghiệm cho thấy Wang bị mắc bệnh bạch cầu cấp tính.

Hơn một tháng trời ròng rã chăm sóc bạn gái ở bệnh viện, nhưng mọi hy vọng bị dập tắt và bác sĩ khuyên nên đưa Wang về nhà. Tháng 8/2002, Wang đã lặng lẽ ra đi trong vòng tay của Zheng sau câu nói: “Em mệt quá”.

Bạn gái qua đời, nghĩa cử của chàng trai nghèo khiến người đời cảm phục Ảnh 2
Zheng ký thỏa thuận con nuôi với bố mẹ Wang.

Ngày 2/7/2003, Zheng đã ký “Thỏa thuận con nuôi” trước sự chứng kiến của chính quyền và hàng xóm, chuyển về sống chung để chăm sóc bố mẹ bạn gái đến trọn đời. Một người hàng xóm chia sẻ: "Cậu ấy sống cùng nhà với bố mẹ bạn gái, lo cho họ khi ốm đau, chữa bệnh". 

Sau khi mẹ của Wang qua đời năm 2004 vì bạo bệnh, Zheng vẫn ở vậy chăm sóc bố bạn gái. Sau đó, bố Wang ủng hộ Zheng lập gia đình. Ngay cả khi có gia đình riêng, Zheng vẫn sống bình yên với bố của bạn gái cũ.

Nhưng năm 2017, bố của Wang thiệt mạng sau một vụ tai nạn giao thông. Zheng và những người hàng xóm tốt bụng đã đứng ra lo tang lễ cho ông chu toàn. 

"Tôi đã giữ lời hứa chăm lo cho cha mẹ cô ấy. Đến bây giờ, tôi vẫn thấy nhớ Wang Jing", Zheng, giờ đã có hai con, chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất