saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'Bấm bụng' mừng đám cưới sếp số tiền lớn dù không được mời, nhân viên quét dọn nhận lại điều bất ngờ

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Mặc dù không được mời nhưng nhân viên quét dọn vẫn gửi tặng 1 số tiền mừng cho sếp của mình. Không ngờ rằng ngay hôm sau anh nhận được một bất ngờ từ sếp.

Cách đây ít ngày, mạng xã hội xứ Trung chia sẻ câu chuyện tặng quà cưới cho sếp khiến đông đảo dân mạng chú ý.  Cụ thể, người đàn ông trung niên họ Hà đang làm công việc quét dọn trong một công ty ở Trung Quốc. Do tuổi cao sức yếu, lại không được học hành nhiều, lão Hà đã vô cùng biết ơn khi được nhận vào làm việc tại công ty. 

Hơn nữa, không việc dọn dẹp vệ sinh tại đây cũng không quá mệt, so với công việc chân tay trước đây của lão thì như vậy là đã là quá nhàn hạ. Giám đốc công ty rất dễ mến, thân thiện, chế độ đãi ngộ cũng rất tốt. Chung quy lão Hà vô cùng hài lòng với công việc hiện tại.  

Một hôm, khi đang quét sàn, ông Hà vô tình nghe được các nhân viên bàn tán về việc mừng phong bì đám cưới sếp bao nhiêu cho phù hợp. Nghe ngóng 1 hồi, ông Hà mới biết giám đốc sắp kết hôn. Tuy nhiên, vị giám đốc chỉ mời các nhân viên khác nhưng lại bỏ qua lão Hà.  

'Bấm bụng' mừng đám cưới sếp số tiền lớn dù không được mời, nhân viên quét dọn nhận lại điều bất ngờ Ảnh 1
Hình minh họa

Nghe các nhân viên bàn tán sôi nổi, ông Hà cũng lại gần hỏi han: "Vậy mọi người định mừng bao nhiêu tiền?". Một người nói: "Chúng tôi vẫn chưa thống nhất, nhưng chắc khoảng 500-600 NDT mỗi người (hơn 2 triệu đồng).  

Sau đó, lão Hà lại tiếp tục hỏi: "Vậy tôi nên mừng bao nhiêu tiền thì hợp lý?". Câu hỏi của người đàn ông nhanh chóng khiến bầu không khí tại đấy trở nên ngượng ngùng. Người dân viên kia bối rối hỏi lại: "Anh không nhận được thiệp đúng không? Vậy thì tôi nghĩ không cần phải mừng tiền đâu".  

Nghe xong lão Hà ngẫm nghĩ một chút rồi chào mọi người tiếp tục quét dọn. Trong lòng bắt đầu đấu tranh."Ông chủ bình thường rất tốt với mình, dẫu không gửi thiệp mời nhưng mình cũng nên có chút quà tặng sếp mới phải nhẽ".  

'Bấm bụng' mừng đám cưới sếp số tiền lớn dù không được mời, nhân viên quét dọn nhận lại điều bất ngờ Ảnh 2
Hình minh họa

Nghĩ là làm, hôm sau lão Hà quyết định bỏ vào phong bì 400 NDT (gần 1.500.000 VND). Mặc dù số tiền chẳng bõ bèn gì với người có điều kiện nhưng đối với ông Hà thì đó vẫn là một món tiền không nhỏ. Lão gửi một nhân viên khi đi dự đám cưới tặng giúp.  

Những tưởng câu chuyện đã trôi qua, lão Hà cũng đi làm như thường lệ, nhưng khi vừa bước vào văn phòng sếp đã gọi ông vào phòng riêng để nói chuyện.  

'Bấm bụng' mừng đám cưới sếp số tiền lớn dù không được mời, nhân viên quét dọn nhận lại điều bất ngờ Ảnh 3
Hình minh họa 

Ông chủ nói: "Lão Hà, do sơ suất tôi đã quên gửi thiệp cho anh. Ấy vậy mà anh vẫn gửi phong bì mừng khiến tôi vô cùng cảm động. Món quà này mong anh nhận lấy bởi đây là lời cảm ơn của tôi". Nói rồi sếp đưa cho ông Hà một bao lì xì đỏ chót.  

Người nhân viên ngại ngùng nhận lấy phong bì, anh nói cảm ơn rồi xin phép ra ngoài làm việc. Đến lúc kiểm tra chiếc phong bao kia thì, lão Hà mới tá hỏa khi trong đấy là 1 ngàn NDT (khoảng 3,5 triệu đồng).  

Xem thêm: Clip: Bạn gái vật ngửa người yêu ra giữa đường, dùng điện thoại tát túi bụi vào mặt

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN