saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bác sĩ tại khu cách ly không dám uống nước, ngủ trên ghế vì 'rất nhiều người sợ chúng tôi'

Theo Pearvideo
Chia sẻ

Hình ảnh những y tá, bác sĩ tại khu cách ly ngủ gục trên băng ghế ngoài hành lang khiến mọi người không khỏi xót xa.

Trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh do virus corona (COVID-19) gây nên tại Trung Quốc, các bác sĩ, y tá là những người luôn luôn được ngợi ca, nêu gương nhiều nhất. Nhưng có một sự thật đau lòng rằng, là những người tiếp xúc trực tiếp với những bệnh nhân mắc COVID-19, họ lại bị người thân, cộng đồng xa lánh.

Mới đây, hình ảnh các bác sĩ nằm ngủ gật trên băng ghế chờ tại một khu cách ly được cộng đồng mạng chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội.

Được biết, hình ảnh này được chụp tại một khu cách ly mới đi vào hoạt động cuối tháng 1 của tỉnh Tứ Xuyên. Nơi đây có khoảng 160 bác sĩ và y tá phải làm việc liên tục.

Y tá Lê Tiểu Quỳnh chia sẻ: “Thực ra ở tầng cao nhất có giường lớn, tuy nhiên để tiết kiệm đồ bảo hộ (do mỗi lần đi ngủ sẽ phải cởi ra thay mới), chúng tôi đều sẽ ngủ ở các băng ghế dài ngoài hành lang để tiện cho ca làm tiếp theo. Có khi chúng tôi không dám uống nước”.

Bức ảnh nhận được nhiều lượt chia sẻ cùng bình luận của cộng đồng mạng: “Mọi người vất vả nhiều rồi”; “Có nhiều người sợ và còn kỳ thị bác sĩ, y tá từ phòng cách ly về, thực ra ai cũng có cái lý của mình, chỉ mong dịch bệnh sớm hết, mọi người ai cũng an toàn khỏe mạnh”; “Ngày trước không biết danh từ “thiên thần áo trắng” nó lại thiêng liêng quý giá đến vậy, mọi người vất vả rồi”…

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng ca tử vong do virus COVID-19 tại Trung Quốc được coi là thấp nhất từ trước đến nay. Mọi người đều mong đây sẽ là một động thái tích cực trong việc ngăn chặn dịch bệnh đang ngày càng lan rộng.

Chia sẻ

Theo

Pearvideo

BÌNH LUẬN