saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ấn Độ: Được tiêm vắc-xin 2 lần, một bác sĩ phẫu thuật vẫn không thoát khỏi bàn tay tử thần

Theo The Indian Express
Chia sẻ

Rawat, bác sĩ đã làm việc bệnh viện RB Jain ở Dehil, đã được tiêm vắc-xin 2 lần nhưng vẫn bị mắc Covid-19 và không qua khỏi.

Trước khi phải nhập viện vì Covid-19, bác sĩ Anil Kumar Rawat nói với đồng nghiệp: “Tôi sẽ vượt qua căn bệnh này. Tôi đã được tiêm phòng, tôi sẽ trở lại”.

Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật đã không qua khỏi không lâu sau đó. Được biết, bác sĩ Rawat đã tiêm mũi vắc xin thứ hai vào đầu tháng 3 tại bệnh viện Saroj.

Ấn Độ: Được tiêm vắc-xin 2 lần, một bác sĩ phẫu thuật vẫn không thoát khỏi bàn tay tử thần Ảnh 1
Hình ảnh bác sĩ phẫu thuật tại Delhi đã qua đời dù được tiêm vắc-xin 2 lần

Sau khi bị mắc Covid-19, bác sĩ Rawat đã được cách ly tại nhà nhưng sau khi lượng oxy trong máu bắt đầu giảm, ông phải chuyển đến bệnh viện.

Bác sĩ Bhardwaj cho biết đội ngũ y bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu ông, thậm chí còn tính đến việc cấy phổi: “Chúng tôi đã làm tất cả những gì trong khả năng của bản thân. Sự ra đi của bác sĩ Rawat là một mất mát lớn. Đây là một trường hợp tử vong vì Covid-19 đầu tiên của một bác sĩ dù đã được tiêm phòng đầy đủ trước đó”.

Nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của vị bác sĩ này.

Tiến sĩ P K Bhardwaj, giám đốc điều hành bệnh viện RB Jain cho biết: “Rawat giống như con trai lớn của tôi. Cậu ấy đã có nhiều cuộc phẫu thuật thành công và bắt đầu sự nghiệp của mình tại bệnh viện RB Jain vào năm 1994. Rawat đã ở bên tôi cho tới tận khi lìa khỏi cõi dương thế”.

Một đồng nghiệp khác bày tỏ sự nhớ thương trước sự ra đi của bác sĩ Rawat: “Anh ấy đã nỗ lực hết mình để làm những gì tốt nhất có thể cho bệnh nhân và mọi người xung quanh. Đó là một mất mát lớn. Tôi sẽ nhớ anh ấy. Thật không dễ dàng gì để quên một người tuyệt vời như bác sĩ Rawat”.

Cái chết của Rawat khiến đội ngũ y tế và tất thảy mọi người bàng hoàng vì hiếm ai đã tiêm cả 2 hai liều vắc xin lại có những triệu chứng Covid-19 như vậy.

Được biết, tổng cộng đã có 3.746.494 người ở Delhi đã được tiêm vắc xin, trong đó có 821.786 được tiêm liều thứ hai. Phần lớn vắc- xin được sử dụng là Covishield.

Chia sẻ

Theo

The Indian Express

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN