saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Quá chán với kẻ tin Covid-19 là trò bịp, bác sĩ cho người dân tham quan bệnh viện để tận mắt chứng kiến

Theo World Of Buzz
Chia sẻ

Vì quá chán với những người cho rằng Covid-19 chỉ là một trò lừa bịp, một bác sĩ Indonesia đã tuyên bố ông sẽ dẫn họ đi tham quan bệnh viện, gặp các bệnh nhân để tận mắt chứng kiến sự khủng khiếp mà loại virus này gây ra.

Với hơn 190 triệu ca nhiễm và hơn 4 triệu ca tử vong trên toàn thế giới, Covid-19 cho đến nay vẫn là một trong những đại dịch tồi tệ nhất mà thế giới từng hứng chịu. Tuy nhiên, bất chấp việc đại dịch đang tàn phá cuộc sống và kế sinh nhai của mọi quốc gia trên thế giới thì vẫn có những người tin rằng Covid-19 chỉ là một trò lừa bịp, khiến nhiều người gặp nguy hiểm vì từ chối tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Quá chán ngán với những người phủ nhận Covid-19, bác sĩ Yuda Permana, người đứng đầu tổ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung tâm Lombok, Indonesia, đã cung cấp cho người dân, những người không tin Covid-19 tồn tại, những chuyến “du lịch” miễn phí đến các bệnh viện để họ tận mắt chứng kiến sự khủng khiếp mà loại virus này gây ra.

Quá chán với kẻ tin Covid-19 là trò bịp, bác sĩ cho người dân tham quan bệnh viện để tận mắt chứng kiến Ảnh 1
Bác sĩ Yuda Permana, người đứng đầu tổ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung tâm Lombok, Indonesia.

Trong một buổi thảo luận công khai vào ngày 17/7, bác sĩ Yuda tuyên bố: “Nếu có ai đó chưa tin vào Covid-19 thì hãy đến đây. Tôi sẽ đưa bạn đi thăm quan khắp các bệnh viện và chúng ta sẽ gặp tất cả các bệnh nhân bị cô lập ở đó”.

Ông cũng cho biết thêm, tất cả các “khách du lịch” sẽ được tận mắt chứng kiến các tình trạng khác nhau ảnh hưởng đến bệnh nhân nhiễm Covid-19, từ các triệu chứng nhẹ đến nặng, thậm chí là nguy kịch đe dọa tới tính mạng. Những người phủ nhận Covid-19 có thể mặc đồ bảo hộ (PPE) hoặc không trong chuyến tham quan vì họ vốn dĩ không tin loại virus này có thật, nhưng trước đó họ phải thỏa thuận về việc này đã.

Quá chán với kẻ tin Covid-19 là trò bịp, bác sĩ cho người dân tham quan bệnh viện để tận mắt chứng kiến Ảnh 2
Người dân đang được test Covid-19.

Tôi sẽ đưa những người không tin về Covid-19 đi tham quan. Trong ngày đầu tiên, chúng ta có thể thấy được điều kiện tồi tệ tại các bệnh viện. Vào ngày thứ 2, thứ 3, chúng ta có thể đi thăm các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc nặng như những người cần máy thở để thở. Thậm chí, chúng ta cũng có thể nhìn thấy một bệnh nhân đang cận kề cái chết”, bác sĩ Yuda nói.

Với cách làm này, ông hy vọng người dân có thể tin vào sự nguy hiểm của loại virus này, từ đó nâng cao nhận thức về việc tuân thủ các quy định phòng và chống dịch Covid-19.

Chia sẻ

Theo

World Of Buzz

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời