Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bà Merkel làm gì sau khi nghỉ hưu?

Theo VTC
Chia sẻ

Bà Angela Merkel lên vài kế hoạch nhỏ cho mình sau khi từ chức Thủ tướng Đức.

"Công việc chiếm trọn thời gian của tôi, đặc biệt là trong mùa dịch. Do đó, tôi không có thời gian để nghĩ về những gì mình sẽ làm sau khi từ chức. Tôi sẽ ngủ một chút, dạo bộ bên ngoài và nghĩ về những thứ tôi muốn làm tiếp theo", bà Merkel chia sẻ. 

Theo DW, với hàng chục năm cống hiến, bà Merkel, 67 tuổi không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. 

Khi còn là Thủ tướng, mức lương của bà 29.000 USD/tháng. Bà nhận được thêm 11.000 USD cho vai trò là thành viên của Quốc hội Đức, công việc mà bà duy trì suốt 30 năm qua. 

Bà Merkel làm gì sau khi nghỉ hưu? Ảnh 1
Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh Getty Images)

Khi về hưu, cựu Thủ tướng Đức sẽ tiếp tục nhận đủ lương trong 3 tháng và sau đó được trợ cấp một khoản bằng nửa lương trong thời gian tối đa 21 tháng.

DW ước tính với thâm niên công tác lên tới hàng chục năm, khoản lương hưu của bà Merkel sẽ rơi vào khoảng 17.500 USD/tháng. Bà cũng được đảm bảo an ninh và được cấp một chiếc xe có người lái trong suốt phần đời còn lại. 

Hầu hết những người tiền nhiệm của bà Angela Merkel chuyển sang lĩnh vực tư nhân sau khi từ chức và có khoản thu nhập hậu hĩnh nhờ mối quan hệ chính trị rộng rãi và quá khứ chính trị lừng lẫy của mình. 

Cựu Thủ tướng Helmut Kohl thành lập một công ty tư vấn chính trị và giữ vai trò nhà tư vấn. Trong khi đó, cựu Thủ tướng Helmut Schmidt trở thành nhân vật cốt cán tại tuần san "Die Zeit" và là một diễn giả nổi tiếng. 

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2012, Schmidt nói ông chưa bao giờ nhận thuyết trình nếu giá mời thấp hơn 15.000 USD.

Không rõ bà Merkel có dự định tương tự những người tiền nhiệm hay không. Nữ Thủ tướng Đức vẫn rất kín tiếng về các kế hoạch trong tương lai của mình. 

Chia sẻ

Theo

VTC

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN