Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hôn mê vì Covid-19 trong lúc mang thai, bà mẹ trẻ 'vỡ oà' khi biết con đã chào đời

Song Long
Chia sẻ

Lúc được đưa vào bệnh viện do nhiễm Covid-19, Kelsie Routs đang mang thai 28 tuần.

Tháng 8/2020, Kelsie bắt đầu thấy kiệt sức và tinh thần xuống dốc. Qua hôm sau, cô không thể nuốt trôi thức ăn, mất khứu giác lẫn vị giác và đau nhức toàn thân. Hai ngày sau khi ngã bệnh, Kelsie phải nhờ đến máy thở để duy trì hô hấp.

Các bác sĩ xác định Kelsie cần được gây mê để cơ thể có cơ hội hồi phục trong lúc họ giúp cô sinh con ra. Và thế là bà mẹ 3 con chìm vào giấc ngủ sâu do tác dụng của thuốc an thần. Đội ngũ bác sĩ tiến hành ca mổ đẻ khẩn cấp, chào đón bé Kobe ra đời sớm 12 tuần.

7 ngày sau, bà mẹ trẻ mở mắt ra và trông thấy con lần đầu. Trong cơn xúc động, cô cho biết trải nghiệm này giống như một “phép màu”. Hơn ai hết, Kelsie vô cùng cảm kích những y bác sĩ đã cố gắng để cứu sống mẹ con cô.

Sau 40 ngày nằm viện, nhóm chuyên gia quyết định cho “chiến binh nhí” của Kelsie về nhà. Nhớ lại những gì mình đã trải qua, Kelsie rất đỗi hạnh phúc khi được trở về nhà với những người thân yêu trong gia đình.

Bác sĩ sản khoa Jo Mountfield khuyến khích thai phụ tiêm vaccine Covid-19 để bảo vệ cả mẹ và bé: “Nếu mang thai khiến bạn không thể thở như bình thường, và sau đó bạn mắc Covid-19, bác sĩ chỉ có thể giúp bạn sinh em bé ra”.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN