Vòng quanh Thế giới

Bà cụ vào phòng cấp cứu vì phân chuyển sang màu bạc

Theo Mirror
Chia sẻ

Cụ bà 69 tuổi ở Mỹ đã phải nhập viện khẩn cấp sau khi phát hiện phân của mình chuyển sang màu bạc.

Tạp chí Y học New England đưa tin bà cụ giấu tên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học MedStar Georgetown (Washington DC, Mỹ). Trước đó, bệnh nhân 69 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng di căn và chóng mặt suốt 2 tuần liền. 

Trước đó, bệnh nhân 69 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng di căn và chóng mặt suốt 2 tuần liền. 

Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết phân của bà cụ chuyển màu bạc và có lẫn máu, dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của bà đang rất xấu. Kết quả chụp X-quang ở bụng và xương chậu đã chứng minh suy đoán này, bởi căn bệnh ung thư đại tràng của bà đã tiến đến giai đoạn di căn sang gan. Ngoài ra, bác sĩ còn phát hiện bà cụ có khối u ở vùng ruột già.

Kết quả chụp X-quang ở bụng và xương chậu cho thấy căn bệnh ung thư đại tràng của bà đã di căn sang gan.

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng phân chuyển màu bạc xảy ra do bệnh nhân dùng thuốc điều trị chứng vàng da và gan ứ mật. Đáng buồn thay, sau khi thảo luận, đội ngũ bác sĩ quyết định đưa bà đến viện an dưỡng để sống những ngày tháng cuối đời thay vì tiếp tục điều trị, bởi hy vọng hồi phục quá mức mong manh. 

Bác sĩ cũng khuyến nghị những ai gặp phải tình trạng phân màu đỏ, đen hoặc bạc nên đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức.

Bác sĩ cũng khuyến nghị những ai gặp phải tình trạng phân màu đỏ, đen hoặc bạc nên đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức. "Màu sắc của phân thường bị ảnh hưởng bởi thức ăn mà chúng ta dùng trước đó, và cả lượng mật trong cơ thể. Trải qua phản ứng hóa học với máu và các enzym tiêu hóa trong ruột, phân được thải ra sẽ có nhiều sắc tố khác nhau, từ xanh sang nâu", trích lời bác sĩ Michael F. Picco từ Bệnh viện Mayo Clinic.

Phân màu bạc chứng tỏ dấu hiệu tắc nghẽn ống dẫn mật hoặc chảy máu ruột non, còn nếu phân có màu đỏ hoặc đen, rất có thể cơ quan tiêu hóa của bạn đang xuất huyết.

Chia sẻ

Theo

Mirror

Tin mới nhất