saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

AstraZeneca ưu tiên tăng cường vaccine cho Đông Nam Á

Theo Reuters
Chia sẻ

Hãng dược AstraZeneca đang rà soát chuỗi cung ứng toàn cầu để tăng cường cung cấp vaccine Covid-19 cho các nước Đông Nam Á.

AstraZeneca cam kết ưu tiên tăng cường vaccine cho Đông Nam Á.

"Chúng tôi đang nỗ lực giao hàng trong thời gian sớm nhất có thể nhưng do sự lây lan của biến chủng Delta, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để tăng cường nguồn cung. Chúng tôi đang rà soát hơn 20 chuỗi cung trong mạng lưới sản xuất toàn thế giới để tìm kiếm thêm vaccine cho Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan", ông James Teague, giám đốc điều hành AstraZeneca Thái Lan, ngày 24/7 cho biết.

Các bình luận được đưa ra sau khi các bức thư rò rỉ tuần trước cho thấy hãng dược AstraZeneca đã đề nghị cung cấp 5-6 triệu liều vaccine mỗi tháng thay vì 10 triệu/tháng và 61 triệu liều vào cuối năm 2021.

Theo thỏa thuận của AstraZeneca với giới chức Thái Lan, 180 triệu liều vắc xin AstraZeneca sẽ được công ty Siam Bioscience sản xuất tại Thái Lan, trong đó 1/3 được cung cấp cho thị trường Thái Lan, số còn lại sẽ xuất khẩu cho 9 nước khác trong đó có Indonesia, Philippines, Malaysia.

Hãng dược AstraZeneca cho biết số lượng vaccine cung cấp cho Thái Lan và Đông Nam Á sẽ đến từ nhà máy Siam Bioscience tại Thái Lan.

Ông Teague cho biết AstraZeneca đã giao 9 triệu liều vaccine đến Thái Lan và sẽ giao thêm 2,3 triệu liều vào tuần tới.

Cho đến nay, Thái Lan đã tiêm chủng đầy đủ cho 5,56% dân số hơn 66 triệu người, trong khi 18,62% dân số đã tiêm ít nhất một liều.

Đông Nam Á hiện thành tâm dịch Covid-19 của thế giới khi biến chủng Delta khiến số ca mắc mới và tử vong trong khu vực tăng cao kỷ lục, đẩy tình hình ở các hệ thống y tế quá tải càng trầm trọng hơn.

Chia sẻ

Theo

Reuters

BÌNH LUẬN