Vòng quanh Thế giới

Ảnh nhạy cảm bị rò rỉ của Hoàng quý phi Thái Lan 'được chụp trong phòng tắm hoặc xe hơi'

Song Long
Chia sẻ

Hầu hết những bức ảnh nhạy cảm bị rò rỉ của Hoàng quý phi Thái Lan đều là ảnh tự chụp, một số được chụp trong phòng tắm hoặc trong xe hơi của bà Sineenat.

Tin tức về hơn 1.400 hình ảnh nhạy cảm của Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi bị rò rỉ gây xôn xao hồi tuần này, cho thấy cuộc đầu đá nội bộ giữa vợ của Hoàng hậu Suditha, và đội ngũ hậu cung của Vua Vajiralongkorn.

Pavin Chachavalpongpun, một học giả người Thái Lan hiện sống ở Nhật Bản, nói với Mail Online (Anh) rằng ông đã nhận được những bức ảnh của Hoàng quý phi Sineenat từ một người ẩn danh từ hồi tháng 8 cùng một lá thư nói chúng bị hack từ điện thoại của bà Sineenat khi bà ngồi tù.

Pavin nghi ngờ những bức ảnh này do đồng minh của Hoàng hậu Suditha phát tán nhằm "phá hoại" việc bà Sineenat trở lại hậu cung. Pavin cho biết anh đã chia sẻ một số bức ảnh để "cho thấy mặt khác của chế độ quân chủ".

Ảnh nhạy cảm bị rò rỉ của Hoàng quý phi Thái Lan 'được chụp trong phòng tắm hoặc xe hơi' Ảnh 1
Hoàng quý phi Thái Lan bị lộ hơn 1.400 bức ảnh nhạy cảm.

Một số hình ảnh cho thấy bà Sineenat khỏa thân, nhưng Pavin đã chọn không công bố những bức ảnh này. Một số bức ảnh cho thấy bà để lộ phần nách chưa cạo dù không rõ tại sao. Những bức ảnh tương tự, dường như được chụp từ năm 2012 đến năm 2014, cũng đã được gửi cho Pavin. 

Học giả này nói hầu hết những bức ảnh đều là ảnh tự chụp, một số được chụp trong phòng tắm hoặc trong xe hơi của bà Sineenat.

Một bức thư không ký tên gửi cho Pavin có viết rằng những bức ảnh nhạy cảm này được trộm từ điện thoại của bà Sineenat sau khi bà bị bắt hồi tháng 10/2019 và bị nhà vua phế truất.

Pavin cho rằng hacker có chủ đích có thể đã "đợi thời điểm để phát tán chúng". “Thật khó để tin đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Sự việc cho thấy vụ rò rỉ có thể đến từ đoàn tùy tùng của hoàng hậu".

Ngoài Pavin, những bức ảnh nhạy cảm của hoàng quý phi Thái Lan cũng được gửi tới nhà báo Andrew MacGregor Marshall.

"Có vẻ như bà ấy đã chụp những bức ảnh này để gửi cho VuaVajiralongkorn ... và những hình ảnh của Koi (biệt danh của bà Sineenat) đã bị rò rỉ trong nỗ lực phá hoại sự trở lại của bà với tư cách là thiếp của Vua Vajiralongkorn", nhà báo Andrew cho hay.

 Andrew cũng nói thêm rằng bức thư ông nhận được có địa chỉ giả song thực sự nó thuộc về một cơ quan tình báo có trụ ở ở Đức, nơi Vua Vajiralongkorn từng dành nhiều thời gian.

Ảnh nhạy cảm bị rò rỉ của Hoàng quý phi Thái Lan 'được chụp trong phòng tắm hoặc xe hơi' Ảnh 2
Nhà vua Thái Lan và Hoàng quý phi Sineenat.

Sineenat, một cựu vệ sĩ hoàng gia, được phong làm hoàng quý phi trong sự kiện sinh nhật lần thứ 67 của Vua Vajiralongkorn hồi táng 7/2019.

Đây là lần đầu tiên trong gần một thế kỷ, một nhà vua Thái Lan lập thiếp, sau khi nhà vua kết hôn với người vợ thứ tư là Hoàng hậu Suthida vào đầu năm 2019. 

Cả Hoàng hậu Suthida, 42 tuổi và bà Sineenat đều từng là sĩ quan cấp cao trong các đơn vị an ninh bảo vệ hoàng gia.

Nhưng vào tháng 10 năm ngoái, bà Sineenat thất sủng, bị phế truất vì Hoàng gia Thái Lan cáo buộc bà muốn làm hoàng hậu và từng cố ngăn Quốc vương kết hôn với Hoàng hậu Suthida.

Tuy nhiên, Sineenat được khôi phục các tước vị vào tháng 8 năm nay khi Hoàng gia Thái Lan lật tẩy tất cả các cáo buộc chống lại bà và khẳng định Sineenat chưa bao giờ làm điều gì sai trái.

Ảnh nhạy cảm bị rò rỉ của Hoàng quý phi Thái Lan 'được chụp trong phòng tắm hoặc xe hơi' Ảnh 3
Bà Sineenat từng tham gia đào tạo phi công.

Bà Sineenat từng tham gia đào tạo phi công ở Thái Lan và nước ngoài, phục vụ trong lực lượng cận vệ của Nhà vua. Năm 2019, bà được phong quân hàm thiếu tướng.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất