saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Clip: 'Anh hùng' cứu người khỏi đường ray tàu hỏa bất chấp bị điện giật, khoảnh khắc sự việc gây thót tim

Song Long
Chia sẻ

Đoạn video gây sốc ghi lại khoảnh khắc một thanh niên ở Chicago lao vào giải cứu một người đàn ông bất tỉnh vì điện giật trong cuộc ẩu đả và ngã xuống đường ray tàu hỏa.

Anthony Perry, 20 tuổi, đang xuống tàu Chicago Transit Authority Red Line vào chiều 5/6t thì nhận thấy hai người đàn ông sắp đánh nhau, CBS đưa tin.

“Tôi thấy có một cuộc ẩu đả vì cả hai người đang 'lên gân', vứt bỏ đồ đạc xuống đất", Perry nói.

Theo cảnh sát, một trong hai người đàn ông kia đang đợi tàu thì người kia nhổ nước bọt vào mặt và đấm anh ta. Cả hai người đàn ông đều ngã xuống đường ray nhưng vẫn lao vào đánh nhau.

Một người còn bị giật bởi dòng điện 600 volt, lên cơn co giật và bất tỉnh. Lúc này những người xung quanh chỉ biết lấy điện thoại quay lại vụ lộn xộn.

Perry nói: “Anh ta không kiểm soát được cơ thể mình. Tôi đã nghe thấy ai đó nói khi tôi trên đường ray rằng: 'Đừng chạm vào anh ta'. Tôi có thể bỏ đi, nhưng tôi không làm vậy. Tôi đã hành động ngay lập tức".

Perry cũng nói khi chạm vào người đàn ông, anh cảm thấy bị giật mạnh. “Nó rất mạnh - giống như dòng điện đã đi qua toàn bộ cơ thể tôi. Tôi nhớ sau đó, toàn thân tôi vẫn còn run rẩy", anh kể lại. Vài giây sau đó, Perry tiếp tục dùng sức kéo tay nạn nhân để cơ thể anh này ra ngoài để không chạm vào đường ray. 

Lúc này, đoàn tàu cũng vừa tiến đến hiện trường và dừng lại.

Với sự giúp đỡ của một người khác, Perry bắt đầu tiến hành hô hấp nhân tạo cho người đàn ông, giúp anh ta tỉnh lại.

Người đàn ông còn lại tham gia ẩu đả đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trước hành động dũng cảm cứu người của Perry, anh đã được doanh nhân Early Walker tặng thưởng một chiếc Audi A6 đời 2008.

Chúng tôi chỉ muốn vinh danh bạn", Walker nói với chàng trai trẻ. “Chúng tôi muốn thể hiện sự đánh giá cao của mình theo đúng nghĩa đen vì chúng tôi cần nhiều người hơn như bạn. Chúng ta cần nhiều Anthon hơn trên thế giới này".

Các quan chức cho biết, người đàn ông được Perry giải cứu vẫn trong tình trạng nghiêm trọng và đang điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Chicago.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN