saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát trực tiếp lễ hỏa táng người chết vì Covid-19 cho gia đình ở xa theo dõi

Song Long
Chia sẻ

Cảnh sát ở Ấn Độ đã phát trực tiếp cảnh hỏa táng thi thể người phụ nữ mang quốc tịch Thái Lan tử vong vì mắc Covid-19 cho gia đình cô này xem ở quê nhà.

Theo India Today, người phụ nữ 41 tuổi đến từ Thái Lan được đưa vào Bệnh viện Ram Manohar Lohia sau khi xuất hiện các triệu chứng của Covid-19. Bệnh nhân tử vong vào ngày 3/5. Đáng chú ý, bệnh nhân tử vong do mắc Covid-19 ngay sau khi tới thành phố Lucknow bằng thị thực du lịch.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến người phụ nữ đến Lucknow trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với cơn khủng hoảng Covid-19. Một số báo cáo cho rằng người phụ nữ Thái Lan đã đến bang Uttar Pradesh vào ngày 28/4.

Cảnh sát thành phố Lucknow đang thẩm vấn người quen của cô, một hướng dẫn viên du lịch tên là Salman Khan, để tìm lý do đằng sau việc cô này tới Lucknow.

Phát trực tiếp lễ hỏa táng người chết vì Covid-19 cho gia đình theo dõi Ảnh 1

Đại sứ quán Thái Lan ở New Delhi đã được thông báo về cái chết của người phụ nữ. Trong một bức thư gửi chính quyền thành phố Lucknow, đại sứ quán yêu cầu các quan chức hỏa táng thi thể cô và gửi hài cốt về Thái Lan.

Bức thư cũng nói rằng gia đình của người phụ nữ đã được thông báo về cái chết của cô và chính quyền thành phố Lucknow cũng nên gửi lại giấy chứng tử cho Thái Lan. Nguyên nhân cái chết mà các bác sĩ tại bệnh viện Ram Manohar Lohia xác nhận nên được đề cập trong giấy chứng tử, quan chức đại sứ quán viết.

Cảnh sát Lucknow đã hỏa táng thi thể người phụ nữ mang quốc tịch Thái Lan trước sự chứng kiến ​​của hướng dẫn viên du lịch địa phương Salman Khan - người quen của nạn nhân. Theo cảnh sát, các nghi thức cuối cùng đã được truyền trực tiếp cho gia đình người phụ nữ ở Thái Lan.

Ấn Độ hiện ghi nhận tổng cộng trên 22,6 triệu người nhiễm bệnh và tính đến ngày 9/5, tâm dịch lớn thứ hai thế giới chứng kiến ngày thứ 4 liên tiếp có số ca nhiễm mới vượt 400.000 người/ngày và ngày thứ hai liên tiếp số ca tử vong trên 4.000 người/ngày.

Hiệp hội Y tế Ấn Độ (IMA) đang kêu gọi Chính phủ của Thủ tướng Narenda Modi phải sớm ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc, từng được áp dụng trong làn sóng dịch bệnh Covid-19 đầu tiên vào năm 2020 để ứng phó với làn sóng dịch bệnh đang làm rung chuyển quốc gia Nam Á.

Hiện tại, chính quyền thủ đô New Delhi và bang Uttar Pradesh đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa và lệnh giới nghiêm cho đến ngày 17/5. Các dịch vụ tàu điện ngầm ở thủ đô sẽ tiếp tục tạm ngừng hoạt động trong ít nhất một tuần.

Xem thêm: Ấn Độ vẫn là tâm dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới, số ca mắc mới trên 400.000 người/ngày

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN