Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

8 truyền thống lạ lùng trong ngày đầu năm mới ở các nước

Song Long
Chia sẻ

Ném đĩa ở Đan Mạch hay đốt bù nhìn ở Ecuador là những truyền thống kỳ lạ được người dân tin là sẽ mang lại may mắn cho một năm mới.

Đốt bù nhìn

Tại Ecuador, nhiều người dân đã đốt những con bù nhìn đầy giấy vào đêm giao thừa, cũng như đốt bất kỳ bức ảnh cũ nào thể hiện những ký ức tồi tệ. Theo truyền thống lâu đời, người ta cho rằng làm như vậy sẽ giúp xua đuổi mọi vận rủi hoặc những điều tồi tệ đã xảy ra trong 12 tháng qua.

Đập đĩa 

Vào đêm giao thừa, người Đan Mạch ném những chiếc đĩa không dùng đến đã cất giữ trong cả năm ngay trước cửa nhà để cầu may. Bạn càng tìm thấy nhiều đĩa bên ngoài nhà, dường như bạn càng gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Đánh 108 tiếng chuông

Đến Nhật Bản vào đêm giao thừa và bạn sẽ nghe thấy âm thanh của 108 tiếng chuông vang vọng khắp các con phố. Truyền thống Phật giáo này được cho là có thể xua đuổi tội lỗi của con người, mang lại may mắn cho tất cả mọi người. 

Mặc đồ lót sặc sỡ

Ở các quốc gia Nam Mỹ như Mexico, Bolivia và Brazil, vận may của bạn trong năm tới được quyết định bởi màu sắc của đồ lót. "Những ai muốn tìm kiếm tình yêu hãy mặc quần lót màu đỏ vào dịp năm mới, trong khi những người hy vọng giàu có nên chọn màu vàng. Nếu bạn chỉ tìm kiếm sự bình yên, hãy chọn quần trắng".

Trang trí những vật hình tròn

Người Philippines mong muốn có được sự thịnh vượng và giàu có trong năm mới bằng cách trang trí bằng những vật hình tròn trong đêm giao thừa. Từ tiền xu đến trái nho, mỗi vật phẩm tượng trưng cho sự giàu có và thành công. Bạn đã từng nghe về truyền thống độc đáo này trước đây chưa?

Ném đồ cũ khỏi cửa

Ở Ý, nhiều người dân địa phương ném đồ đạc cũ ra khỏi cửa sổ để đón chào một khởi đầu năm mới. Từ đệm đến chăn, bất cứ thứ gì không còn mang lại cho họ niềm vui sẽ bị ném khỏi cửa.

Xé giấy rồi ném khỏi cửa

Sau khi cắt nhỏ tất cả các tài liệu và giấy tờ cũ, người Argentina sau đó ném chúng ra ngoài cửa sổ như những bông hoa giấy. Theo phong tục, họ cắt nhỏ mọi thứ trước khi bức màn buông xuống trong năm, để tượng trưng cho việc bỏ lại quá khứ phía sau.

Trò chuyện với động vật

Ở Romania, những người nông dân dành cả năm mới để giao tiếp với gia súc. Nếu thành công, may mắn sẽ đến với họ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN